Thổ Nhĩ Kỳ lại chặn máy bay chở hàng viện trợ Syria

Tin mới

08/11/2012 18:41

(NLĐO) - Ngày 8-11, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho chặn và kiểm tra hàng hóa trên một chiếc máy bay Armenia chở hàng viện trợ nhân đạo tới Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ chặn và kiểm tra máy bay Armenia chở hàng tới Syria. Ảnh AP
 
Hãng tin Anatolia cho hay ngày 8-11, một máy bay chở hàng đã bị buộc hạ cánh tại sân bay Erzurum, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, cảnh sát, quân đội cùng với chó nghiệp vụ đã được huy động phục vụ công tác kiểm tra.

Hãng tin cho hay chiếc máy bay đã thông báo là chở hàng hóa viện trợ nhân đạo nhưng các nhà chức trách vẫn quyết định kiểm tra.

Đây là lần thứ 2 trong vòng một tháng qua, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh kiểm tra máy bay Armenia đang hướng tới Syria, với lý do kiểm soát an ninh.

Vào ngày 15-10, một chiếc máy bay Armenia chở hàng viện trợ nhân đạo đến thành phố Aleppo - Syria cũng đã bị buộc hạ cánh ở sân bay Erzurum để kiểm tra. Sau đó, chiếc máy bay lại được tiếp tục cất cánh vì các quan chức nước này không phát hiện ra hàng hóa nào đáng nghi.

Tháng trước, những chiếc máy bay phản lực Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc một chiếc máy bay Syria xuất phát từ Nga hạ cánh xuống sân bay Ankara vì nghi ngờ có hàng cấm. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết trên chiếc máy bay có các thiết bị quân sự nhưng phía Nga khẳng định rằng đây là các thiết bị radar, không hề vi phạm các công ước quốc tế.

Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày càng leo thang. Mối quan hệ giữa hai quốc gia này càng xấu đi khi vào ngày 3-10, đạn pháo Syria đã giết chết 5 dân thường tại một ngôi làng Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Linh San (Theo AP, News Asia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI