Dựa vào những hình ảnh Google Earth ngày 27-6-2015, ông này nói rằng bóng dáng một chiếc Boeing 777 có thể được nhìn thấy dưới nước ngoài khơi bờ biển Cape Town ở Nam Phi. “Tôi đã tìm kiếm xung quanh Mũi Hảo vọng, nơi tôi đã tìm thấy một UFO ba năm trước. Và rồi tôi nghĩ tìm thấy gì đó nữa khi nhận thấy bóng trong nước. Lúc đó tôi nghĩ ngay đến chiếc máy bay mất tích” - ông Scott Waring nói.

Trái với nhận định chiếc máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh, Scott chỉ ra hình thù còn nguyên vẹn chiếc máy bay xấu số. Điều này giống niềm tin của ông Scott Waring trước đây rằng máy bay vẫn còn nguyên vẹn chứ không vỡ tan thành nhiều mảnh như các chuyên gia nhận định.

Hình ảnh nghi ngờ chiếc máy bay xấu số MH370. Ảnh: GOOGLE EARTH

Hình ảnh nghi ngờ chiếc máy bay xấu số MH370. Ảnh: GOOGLE EARTH

Theo dự đoán của “thợ săn UFO”, khu vực nghi có máy bay nằm cách Cape Town khoảng 1.930 km. “Mũi Hảo Vọng có dòng biển mạnh chảy giữa các khe nứt dưới biển. Nếu bức ảnh này chụp cách đây 8 tháng thì khả năng nó đã bị sóng biển đánh trôi dạt 30 đến 60 km” - ông Scott Waring nói.

Như để tăng phần tin cậy cho phát biểu trên, ông nói rằng mình từng làm công nhân sửa chữa máy bay ném bom B-1 và nhận ra máy bay khi nhìn thấy chúng. Scott Waring từng làm việc tại Bộ Tư lệnh không quân chiến lược Mỹ, hiện đang sống ở Đài Loan.

Một nhóm tìm kiếm vẫn đang nỗ lực truy tìm chiếc máy bay xấu số nhưng công việc dự kiến kết thúc trong tháng 6 này. Chiếc máy bay xuất phát từ Kuala Lumpur của Malaysia đến Bắc Kinh tại Trung Quốc vào ngày 8-3-2014 khi nó không thể liên lạc với kiểm soát không lưu. Kể từ đó đã có rất nhiều thuyết âm mưu về những gì đã xảy ra với các máy bay Boeing 777.

H.Bình (Theo Daily Mail)