Theo hãng tin Bloomberg, ông Greitens, 43 tuổi, quen biết người phụ nữ nói trên trước khi đắc cử vị trí thống đốc vào năm 2016.

Người này bị bồi thẩm đoàn ở TP St. Louis truy tố về tội chụp và lưu trữ ảnh khỏa thân mà không được chủ nhân đồng ý.

Người phụ nữ trước đó cáo buộc ông Greitens trói, chụp ảnh khoả thân và đe dọa sẽ công bố nó nếu cô tiết lộ những cuộc hẹn hò của hai người.

Thống đốc Mỹ lao đao vì ảnh khoả thân - Ảnh 1.

Thống đốc bang Missouri – Mỹ Eric Greitens. Ảnh: Reuters

Thống đốc Mỹ lao đao vì ảnh khoả thân - Ảnh 2.

Thống đốc Missouri cùng vợ Sheena Greitens và 2 con. Ảnh: Facebook

Luật sư cho biết ông Greitens bị bắt giam, sau đó được thả hôm 22-2. Người bào chữa cho thống đốc bang Missouri, Edward Dowd, nói: "Thân chủ của tôi hoàn toàn vô tội. Chúng tôi sẽ đệ đơn yêu cầu bãi bỏ vụ kiện".

Phát biểu về sự cố ảnh khoả thân, Greitens nói rằng mặc dù ông thừa nhận mắc sai lầm nhưng khẳng định mình không phạm tội.

Ông Greitens – thành viên Đảng Cộng hoà - tuyên bố ra tranh cử vị trí thống đốc vào năm 2015 với chính sách tập trung vào cải cách đạo đức.

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng Úc Barnaby Joyce cho biết ông sẽ từ chức lãnh đạo Đảng Quốc gia - đối tác chính trong liên minh trung hữu của Thủ tướng Malcolm Turnbull - sau nhiều tuần bị gây áp lực liên quan đến vụ ngoại tình với cựu bộ trưởng truyền thông.

Thống đốc Mỹ lao đao vì ảnh khoả thân - Ảnh 3.

Ông Joyce phát biểu trước phóng viên ngày 23-2. Ảnh: Reuters

Joyce thông báo ông sẽ từ chức vào đầu tuần tới nhưng vẫn ở lại quốc hội để đảm bảo số ghế cho Thủ tướng Turnbull.

Reuters cho biết ông Joyce kết hôn cách đây 24 năm và thường xuyên vận động cho các giá trị vì gia đình.

"Tôi sẽ thông báo vào đầu tuần tới về việc từ chức lãnh đạo của Đảng Quốc gia và phó thủ tướng Úc" – ông Joyce xác nhận và cho biết quyết định này được thực hiện sau khi ông dính cáo buộc tấn công tình dục.

Đảng Quốc gia sẽ bầu ra một nhà lãnh đạo mới, người đồng thời sẽ trở thành phó thủ tướng theo các điều khoản của hiệp định liên minh với Đảng Tự do của Thủ tướng Turnbull.

Phạm Nghĩa (Theo Bloomberg, BBC, Reuters)