Đài BBC (Anh) ngày 3-7 đưa tin các bức ảnh chụp ông Christie và gia đình trên một bãi biển vắng lặng như tờ ở bang New Jersey đã thu hút sự chú ý. Bởi trước đó, chính ông là người ra lệnh đóng cửa bãi biển Island State Beach Park này trong kỳ nghỉ cuối tuần do gặp vấn đề ngân sách.

Ngoài gia đình ông Christie, không có bất kỳ du khách nào lai vãng trên bãi biển theo yêu cầu của cảnh sát. Trước khi các bức ảnh xuất hiện trên mạng internet, thống đốc bang New Jersey nói: "Ngày hôm nay, tôi chưa tắm nắng".

Thống đốc Mỹ và nghịch lý bãi biển bị đóng cửa - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp ông Christie và gia đình trên bãi biển Island State Beach Park. Ảnh: TWITTER

Thống đốc Mỹ và nghịch lý bãi biển bị đóng cửa - Ảnh 2.

Ảnh: NJ.com

Christie cho biết gia đình ông chỉ làm theo đúng kế hoạch đã công bố trước đó là nghỉ cuối tuần tại dinh thống đốc ở Island State Beach Park. Từ đó, ông đến chỗ làm việc bằng máy bay trực thăng của chính phủ.

Trang NJ.com dẫn lời phát ngôn viên của ông Christie, Brian Murray, thừa nhận thống đốc Christie đã "trò chuyện cùng vợ và gia đình trên bãi biển một thời gian ngắn trước khi tới văn phòng". "Ông ấy không hề tắm nắng. Ông ấy đội một chiếc mũ bóng chày" – người phát ngôn giải thích.

Việc chính quyền New Jersey đóng cửa bãi biển Island State Beach Park là do các nhà lập pháp trong tiểu bang từ chối dự luật bảo hiểm y tế mà ông Christie nói rằng nó phải được thông qua cùng với ngân sách địa phương.

Ông Christie đang hy vọng nhận được nguồn tiền 300 triệu USD – một phần trong số đó được dùng để giải quyết nạn ma túy ở bang New Jersey.

Ngoài bãi biển công cộng nói trên, toàn bộ công viên ở New Jersey cũng ngừng hoạt động.

New Jersey là 1 trong ít nhất 9 tiểu bang của Mỹ không thể thông qua ngân sách vào hạn chót đầu tháng 7 này.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)