Thư chứa chất độc chết người gửi tới TT Obama

Tin mới

18/04/2013 00:30

(NLĐO)- Một bức thư gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama bị phát hiện có chất ricin, theo FBI. Thông tin này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi một bức thư chứa chất độc chết người khác được gửi tới Nghị viện Mỹ.

Tổng thống Obama gọi vụ đánh bom kép ở Boston là tấn công khủng bố. Ảnh: Reuters


Giới chức cho biết những xét nghiệm ban đầu cho thấy bức thư gửi tới ông Obama có chứa chất ricin - một loại chất độc chết người chiết xuất từ hạt thầu dầu.

Tuy nhiên, một quan chức cơ quan hành pháp cho biết kết luận xét nghiệm cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Ông này còn nhấn mạnh rằng những xét nghiệm ban đầu chưa đáng tin.
 
“Trên thư đề rõ địa chỉ người nhận là Tổng thống Obama và máy quét đã phát hiện ra trong thư có chất đáng nghi. Chúng tôi đang phối hợp điều tra với cảnh sát Capitol và FBI”, phát ngôn viên cơ quan mật vụ cho biết.
 
Bức thư này đến cùng ngày với một bì thư khác được gửi tới cho Thượng nghị sỹ Roger Wicker cũng chứa chất ricin. Hai bức thư được cho là từ cùng 1 người gửi.

Theo thông tin ban đầu từ CNN, giới chức FBI cho biết họ tin rằng đã biết ai đã gửi bức thư này. Tuy nhiên vẫn chưa có lệnh bắt nào được đưa ra.
 
Song liền sau đó, NBC News đưa tin đã bắt được nghi phạm gửi hai bức thư chứa chất độc ricin nói trên. 
Nghi phạm đươc xác định là Kenneth Curtis ở Tupelo, Mississippi.
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI