Jaime Ivan Martinez Betancurt, 44 tuổi, bị cảnh sát bắt sau cái chết của bà Maria Gladys Arango, 51 tuổi. Người phụ nữ biến mất hồi tháng 1 năm nay ở thị trấn Guarne, tỉnh Antioquia – Colombia. Lần cuối cùng bà Arango được nhìn thấy là ở trang trại của người này.

Trong quá trình thẩm vấn, người đàn ông 44 tuổi thừa nhận đã giết bà Arango cùng 16 người khác. Một thông tin gây chấn động, đó là Martinez sát hại luôn cả vợ và 2 đứa con của mình.

Cảnh sát nói với đài BBC (Anh) rằng khi họ đến trang trại của người đàn ông này, họ tìm thấy đồ trang sức của bà Arango được xếp gọn gàng trong một cái hộp nhựa.

Nghi phạm Martinez (trái). Ảnh: VĂN PHÒNG CÔNG TỐ COLOMBIA

Các chuyên gia pháp y đã tiến hành khai quật và giám định một số bộ phận cơ thể người được phát hiện chôn trong khuôn viên trang trại.

Riêng vợ và 2 đứa con, Martinez khai tất cả đã bị ông bóp cổ hồi tháng 11 năm ngoái. Những người hàng xóm cho biết ông Martinez chuyển đến Guarne, phía Đông TP Medellin cách đây hơn 3 năm.

Họ tỏ ra nghi ngờ sau khi không nhìn thấy vợ, con trai 5 tuổi và con gái 7 tuổi của nghi phạm trong suốt nhiều tháng.

Cảnh sát tiết lộ ông Martinez sử dụng điện thoại di động của vợ để gửi tin nhắn cho gia đình bà, thông báo vợ mình đã chuyển đi nơi khác cùng 2 đứa con.

Hồi năm ngoái, Colombia cũng ghi nhận một vụ giết người hàng loạt gây rúng động dư luận. Thủ phạm là một người đàn ông vô gia cư ở thủ đô Bogota, đã sát hại ít nhất 11 phụ nữ.

Gần 7 triệu người rời bỏ nhà cửa ở Colombia do nhiều thập kỷ xảy ra xung đột vũ trang và bạo lực. Cũng trong khoảng thời gian này, một số vụ giết người hàng loạt không bị đưa ra ánh sáng trong suốt nhiều năm trời.

P.Nghĩa (Theo BBC)