Thử… thắng xe tăng

Tin mới

30/01/2014 14:02

(NLĐO) – Chiếc xe tăng nặng 63 tấn lao hết tốc lực về một nhóm mặc vest đen đứng dàn hàng ngang và chỉ dừng lại khi còn cách họ chừng 30 cm.

Đó là những cảnh quay trong đoạn video mạo hiểm mà đài RT (Nga) gọi là một trong những video đứng tim nhất lịch sử cận đại.

Trong video, một chiếc xe tăng Leopard II trị giá 5 triệu USD tăng tốc tối đa đến 70 km/h và lao thẳng về hàng người “chuột bạch” đứng im lìm. Họ quay lưng về phía cỗ xe mãnh thú đang lao băng băng và không hề nhúc nhích dù nó dừng cách họ vỏn vẹn khoảng 30 cm.

 

Hàng người đứng im mặc cho xe tăng ầm ầm lao tới. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: RT
Hàng người đứng im mặc cho xe tăng ầm ầm lao tới. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: RT

 

Kể từ khi xuất hiện trên một trang web của Hà Lan vào tuần trước, đoạn video đã thu hút hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, có rất nhiều nghi ngờ về nguồn gốc và độ xác thực của nó.

Đoạn video gốc được tải lên kèm ghi chú “lấy từ kho lưu trữ”. Xe tăng Leopard II từng là trụ cột chính của quân đội Hà Lan nhưng đã được cho ngừng sử dụng từ năm 2011 và bán cho nhiều khách hàng khắp thế giới.

Không có dấu hiệu nào cho thấy quân đội Hà Lan dựng lên đoạn video này cho mục đích quảng bá. Còn nhiều cư dân mạng đoán rằng đoạn video có thể gồm hai phần quay riêng biệt và được ghép vào nhau bằng thủ thuật phông màn xanh.

 

Nguồn: YouTube

Hải Ngọc (Theo RT)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI