Thủ tướng Campuchia muốn tại vị đến 74 tuổi

Tin mới

07/05/2013 10:18

(NLĐO) – Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 6-5 cho biết "chỉ" làm thủ tướng đến năm 74 tuổi, thay vì đến 90 tuổi như tuyên bố trước đây.

Trong bài phát biểu trên đài phát thanh quốc gia, ông Hun Sen nói: “Tôi trở thành thủ tướng năm 32 tuổi. Tôi bắt đầu đảm nhiệm chức vụ này lúc còn trẻ và giờ đây, tôi không còn trẻ nữa. Đó là một khoảng thời gian dài nhưng không có gì sai trái về việc đó. Tôi sẽ từ bỏ quyền lực khi tôi 74 tuổi”.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố như vậy trong bối cảnh phe đối lập và những người chống đối ở nước ngoài cho rằng ông Hun Sen đã tại vị quá lâu. Tất cả các nhà phân tích đều nói rằng ông Hun Sen sẽ lại tiếp tục giành thắng lợi trong bầu cử  Quốc hội vào tháng 7 dù các phe đối lập cáo buộc ông gian lận bầu cứ và khủng bố các đối thủ chính trị.
 

Thủ tướng Hun Sen hôm 6-5 cho biết sẽ từ bỏ quyền lực lúc 74 tuổi. Ảnh: NEW YORK TIMES

Với tuyên bố sẽ tiếp tục giữ chức thủ tướng đến lúc 74 tuổi, ông Hun Sen còn muốn làm thêm 3 nhiệm kỳ nữa. Theo tiểu sử chính thức được công bố, ông Hun Sen 62 tuổi nhưng ông nói rằng đó là do sai lầm hành chính; thực tế, ông sẽ bước sang tuổi 61 vào tháng 8 này.

Đối thủ chính của thủ tướng Hun Sen sẽ là ông Sam Rainsy, hiện sống lưu vong tại Pháp, nếu ông hồi hương. Mới đây, các thành viên đối lập yêu cầu cải cách bầu cử, trong đó có việc cho phép ông Sam Rainsy trở lại Campuchia để tham gia vào bầu cử.
H.Bình (Theo The Cambodia Daily, Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI