Thủ tướng Đức là "bóng hồng" quyền lực nhất thế giới 4 năm liền

Tin mới

29/05/2014 09:48

(NLĐO) – Thủ tướng Đức Angela Merkel lần thứ 4 liên tiếp thống trị bảng xếp hạng phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí nổi tiếng Forbes (Mỹ) công bố hôm 28-5. nắm giữ vị trí người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Merkel, năm nay 59 tuổi, được bầu làm lãnh đạo nữ đầu tiên tại Đức vào năm 2005 và 9 lần có tên trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes 10 năm qua.

Đứng ngay sau nữ thủ tướng Đức trong bảng xếp hạng danh giá này là bà Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP

Xuất hiện trong top 10 còn có hàng loạt phụ nữ nổi tiếng về các hoạt động từ thiện, lĩnh vực truyền thông, chính trị, công nghệ, giải trí và tài chính – tiêu chí lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách lựa chọn của Forbes.

Melinda Gates, vợ của tỉ phú sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates năm thứ hai liên tiếp xếp ở vị trí thứ ba, tiếp theo là nữ Tổng thống Brazil Dilma Rouseff và Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde.

Ở năm vị trí còn lại, xếp thứ sáu là ứng cử viên Tổng thống Mỹ tương lai Hillary Clinton, sau đó đến Giám đốc điều hành tập đoàn sản xuất ô tô General Motors Mary Barra, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Sheryl Sandberg và Giám đốc điều hành IBM Virginia Rometty.

Chủ tịch và nhà xuất bản của ForbesWoman Moira Forbes cho biết: “Những người phụ nữ ấn tượng đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đã góp mặt trong một vở kịch nhiều màu sắc, ảnh hưởng lâu dài đến dấu ấn toàn cầu và tất cả khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta”.

 

P.Nghĩa (Theo New York Daily News, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI