Thủ tướng Israel bị chỉ trích vì tốn tiền "làm đẹp"

Tin mới

15/05/2013 16:01

(NLĐO)- Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lại một lần nữa bị chỉ trích sau khi nổi lên những thông tin về chi phí cá nhân của ông đã tăng gần gấp đôi trong vòng 4 năm qua, trong đó khoản tăng đáng chú ý nhất là giày dép và làm tóc.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AP


Chi tiêu cho giày dép, quần áo, tóc tai và trang điểm của Thủ tướng Netanyahu đã tăng gấp đôi so với năm 2012, lên tới con số hơn 17.800USD.

Các lãnh đạo Israel trước đó từng được biết đến với hình ảnh giản dị, thậm chí còn tự rửa chén bát của mình, song Thủ tướng Benjamin Netanyahu lại bị “đóng đinh” với hình ảnh bên điếu cigar và uống rượu cognac.

Được biết, hồi năm ngoái, ông Netanyahu đã chi hơn 900 ngàn USD vào 2 dinh thự của mình, tăng 80% so với năm ông nhậm chức 2009.

Mới đây, mọi ánh mắt lại đổ dồn về phía vị thủ tướng 63 tuổi này khi truyền hình Israel đưa tin ông đã chi tới 127.000 USD cho chiếc giường đặc biệt trên chuyến bay kéo dài 5 giờ từ Tel Aviv tới London để tham đự đám tang của bà Thatcher. Những lời chỉ trích càng nặng nề hơn khi mà người dân nước này đang vật lộn với chính sách thắt lưng buộc bụng.

Những con số phơi bày sự tiêu xài hoang phí của Thủ tướng Israel đã được công bố sau khi một tòa án ở Jerusalem yêu cầu văn phòng của ông phải công khai báo cáo chi phí cho dinh thự của mình.
Đỗ Quyên (Theo AP, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI