Thủ tướng lái taxi để thăm dò ý dân

Tin mới

12/08/2013 09:41

(NLĐO) - Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg vừa đóng giả tài xế taxi để thăm dò ý dân tại thủ đô Oslo nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử vào tháng 9 tới.

Ông Stoltenberg cho biết ông muốn nghe quan điểm từ các cử tri và Oslo là nơi người dân chia sẻ ý kiến với nhau một cách chân thành.

Ông Stoltenberg đeo kính râm, mặc trang phục của tài xế taxi và làm công việc này vào một ngày trong tháng 6. Ông chỉ tiết lộ danh tính sau khi bị hành khách nhận ra.
 
Thủ tướng Stoltenberg đeo kính râm, mặc trang phục của tài xế taxi. Ảnh: EPA 

Cuộc trao đổi của ông với hành khách được một máy quay bí mật đặt trên xe ghi lại. Các cảnh quay sẽ được sử dụng trong chiến dịch tái tranh cử của ông vào tháng 9 tới đây.

Ông cho biết: “Điều quan trọng là tôi nghe được những góp ý thẳng thắn của người dân. Nơi mà người ta có thể nói những gì mình nghĩ về hầu hết mọi chuyện chỉ có thể là trong xe taxi”.

Những người khách có mặt trong đoạn video đều cho biết họ phải tự đón taxi và không biết người lái taxi là ai, một số khác thì chọn ngẫu nhiên trong một hàng xe taxi đang đậu.

Đa số hành khách nhanh chóng nhận ra có gì đó khác thường từ người tài xế đặc biệt này. Có người còn nói với ông rằng: “Nhìn từ góc này trông ông thực sự rất giống Thủ tướng Stoltenberg”. Một số khác bày tỏ vui mừng khi được tiếp xúc với thủ tướng. Không hành khách nào phải trả tiền cho chuyến đi.

Tuy  nhiên, ông Stoltenberg cũng nhận một số phàn nàn bởi trình độ lái xe khiêm tốn của mình. Cũng không có gì lạ khi đã 8 năm rồi thủ tướng không cầm lái.
Ông Stoltenberg khá nổi tiếng tại đất nước Na Uy, nhưng các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy ông đang tụt lại phía sau so với phe đối lập trước cuộc bầu cử.

Khi được phóng viên báo VG hỏi liệu ông có cân nhắc trở thành tài xế taxi thật sự nếu thất bại trong cuộc bầu cử tới, ông Stoltenberg nhấn mạnh: “ Đất nước và người dân Na Uy sẽ được phục vụ tốt nhất chỉ khi tôi là thủ tướng chứ không phải một tài xế taxi”.
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI