Thủ tướng Lý Hiển Long dự kiến đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc trước khi trả lời các câu hỏi về việc ông có lạm quyền trong quá trình xử lý vụ việc hay không.

Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền của Thủ tướng Lý Hiển Long chiếm 83/89 ghế tại quốc hội và các nghị sĩ đã gửi các câu hỏi chất vấn vào cuối tuần trước.

Phiên chất vấn này diễn ra vào lúc 12 giờ 30 ngày 3-7 (giờ địa phương), tức 13 giờ 30 giờ Việt Nam.

Thủ tướng Lý Hiển Long bị quốc hội chất vấn chuyện gia đình - Ảnh 1.

Thủ tướng Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters

Trước đó, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương, hai người em của ông Lý Hiển Long, cáo buộc anh trai lạm quyền trong vụ tranh chấp ngôi nhà số 38 đường Oxley và lo sợ ông sử dụng các cơ quan nhà nước chống lại họ.

Ông Lý Hiển Dương cho biết ông và người vợ luật sư Lee Suet Fern sẽ rời khỏi Singapore vì họ cảm thấy bị theo dõi chặt chẽ và không được hoan nghênh.

Đến nay, Thủ tướng Lý Hiển Long liên tục bác bỏ các cáo buộc và nói rằng ông rất thất vọng về việc những người em mình công khai chuyện gia đình.

Cáo buộc lạm quyền khiến Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi tiến hành phiên họp đặc biệt nói trên để bảo vệ sự toàn vẹn của chính phủ.

Tuy nhiên, ông Lý Hiển Dương cho rằng quốc hội không thích hợp là nơi thích hợp để nói về vụ tranh chấp bởi anh trai ông sẽ được bảo vệ bởi "đặc quyền của quốc hội" để nói những gì ông muốn.

Ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh nói rằng rằng họ muốn tôn trọng di nguyện của cha về việc phá hủy căn nhà thay vì chuyển nó thành bảo tàng.

Trong khi đó, ông Lý Hiển Long lại thắc mắc về nội dung di chúc, trong lúc một ủy ban chính phủ cân nhắc biến ngôi nhà thành một địa điểm di sản.

Xuân Mai (Theo Reuters)