Thủ tướng New Zealand liên tục giật tóc nữ bồi bàn

Tin mới

22/04/2015 16:31

(NLĐO) - Thủ tướng New Zealand John Key ngày 22-4 phải lên tiếng xin lỗi một nữ bồi bàn sau khi cô này nói bị ông giật tóc nhiều lần suốt 6 tháng qua.

Vụ việc trở thành đề tài nóng của người dân New Zealand trên mạng xã hội. Đồng lãnh đạo đảng Xanh Metiria Turei gọi đó là hành động “bắt nạt” và “lạ thường”. Trong khi đó, nạn nhân cho rằng hành động của Thủ tướng Key là một hình thức quấy rối.

Thông qua người phát ngôn, ông John Key ngày 22-4 xin lỗi nhân viên quán cà phê Rosie ở gần nhà thuộc ngoại ô Auckland. “Thủ tướng chỉ muốn tạo cảm giác thân thiện với nữ bồi bàn. Ông John Key khẳng định chưa bao giờ muốn làm phiền cô và sẽ không tranh luận về nội dung câu chuyện mà cô công bố" - người phát ngôn nói.

 

John Key and wife Bronagh have a coffee at Rosehip, now Rosie cafe, the morning after the 2011 election.
John Key và vợ Bronagh nhâm nhi cà phê ở quán Rosie năm 2011. Ảnh: STUFF.CO.NZ

 

Trong lúc quá cảnh tại sân bay Los Angeles - Mỹ để tới Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Key nhắc lại lời xin lỗi, nói rằng có nhiều trò trêu chọc, đùa vui trong quán. Theo ông Key, khi nhận thấy cô bồi bàn tỏ ra khó chịu, ông đã mời rượu cô và xin lỗi. Lúc đó, người phụ nữ nói rằng không sao cả.

Tuy nhiên, trong một bài trên trang Daily Blog, cô này nhận xét hành động của ông John Key “giống như nam sinh hiếu động giật tóc nữ sinh để chọc ghẹo”. Theo lời cô, trong những lần vào quán cà phê cùng vợ trong khoảng 6 tháng qua, ông John Key kéo tóc cô nhiều lần. Ngay cả khi cô cố gắng tránh ông, “trò trêu ghẹo vẫn tiếp diễn”.

“Ông John Key thường bước tới phía sau khi tôi đứng ở quầy để lấy đồ uống cho khách, giật tóc tôi rồi làm ngơ để tôi nghĩ là vợ ông (bà Bronagh) làm. Nhiều lần bà Bronagh cũng nhắc nhở ông John Key ngừng đùa dai. Mỗi khi tới gần tôi, ông thường nói rằng đó là mái tóc đuôi ngựa ngộ nghĩnh” – nữ bồi bàn kể.

H.Bình (Theo The Guardian, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI