Ông Wasan, phát ngôn viên của ông Sukhumbhand, cho biết thị trưởng Bangkok sẵn sàng cho bất kỳ cuộc điều tra nào nhằm vào ông.

Trước đó, hôm 25-8, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh đình chỉ chức vụ ông Sukhumbhand theo Điều 44 hiến pháp lâm thời. Lý do chính được đưa ra là đảm bảo công bằng cho cuộc điều tra các cáo buộc chống lại ông Sukhumbhand.

Thị trưởng Bangkok hiện đối mặt một loạt cáo buộc như phung phí hơn 475.000 USD sửa chữa lại văn phòng, chi tiêu ngân sách sai mục đích (bỏ hơn 660.000 USD mua camera giám sát), thiếu minh bạch trong mua sắm nhạc cụ trị giá hơn 37 triệu USD...

Ông Sukhumbhand Paribatra. Ảnh: Post Today

Một số cơ quan như Văn phòng Tổng Kiểm toán, Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia và Cục Điều tra đặc biệt đã tham gia điều tra các cáo buộc trên.

Trước đó, thay vì lập tức về nước thì ông Sukhumbhand chỉ trở về sau khi khép lại chuyến thăm Hàn Quốc như kế hoạch.

Chính quyền Seoul đã hủy một số hoạt động sau khi quyết định đình chỉ công tác nói trên đưa ra. Vì thế, ông Wasan cho biết thị trưởng Bangkok quyết định tự trả các chi phí cá nhân trong khi ở Seoul để tránh bất kỳ phàn nàn nào từ quê nhà.

Trong thời gian ông Sukhumbhand bị đình chức, Phó thị trưởng Bangkok Pusadee Tamthai sẽ nắm quyền lãnh đạo thành phố này.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)