Thủ tướng Yingluck bị kiện vì tội giết người

Tin mới

12/03/2014 10:03

(NLĐO) – Hôm 11-3 gia đình của những người biểu tình thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở thủ đô Bangkok – Thái Lan hồi tháng 2 đã đệ đơn kiện Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và năm người khác về tội giết người có chủ ý.

Ngoài 2 nạn nhận Thanusak Rattanakot và Supoj Boonrung đã chết vì trúng đạn còn có 4 người khác  gồm cảnh sát và người biểu tình cũng thiệt mạng trong các vụ đụng độ ngày 18-02 giữa cảnh sát và một nhóm vũ trang tại cầu Phan Fah.

 

Nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra bị kiện vì tội giết người. Ảnh: Wikipedia
Nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra bị kiện vì tội giết người. Ảnh: Wikipedia

 

Luật sư Chaiwat Sitthisuksakul đại diện cho 2 gia đình nạn nhân thiệt mạng đã nộp đơn lên Tòa án hình sự Bangkok nhằm kiện bà Yingluck và 5 người khác bao gồm cả Bộ trưởng lao động tạm quyền Chalerm Yubamrung. Luật sư này cho biết: “Người thân của 2 nạn nhân thiệt mạng trong cuộc đụng độ đã quyết định kiện nữ thủ tướng và 5 người khác về tội danh giết người. Bà Yingluck có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vụ kiện hơn nữa từ những người bị thương và bị ảnh hưởng trong vụ đụng độ”.

 

Một cảnh sát Thái Lan bị thương được đưa ra khỏi khu vực cầu Phan Pha

Một cảnh sát Thái Lan bị thương được đưa ra khỏi khu vực cầu Phan Fah

 

Theo luật sư Chaiwat, bà Yingluck đã bị kiện vì tội giết người có chủ ý khi ra lệnh cho cảnh sát chiếm lại các khu vực người biểu tình đóng ở thủ đô Bangkok hôm 18-2 trong đó có một địa điểm gần Tượng đài Dân chủ, nơi diễn ra cuộc đụng độ khiến 2 cảnh sát cùng 4 người biểu tình thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vào cuối tháng 2 vừa qua, gia đình của hai người biểu tình thiệt mạng còn lại cũng đã nộp đơn kiện bà Yingluck và một số quan chức chính phủ khác với các tội danh tương tự.

 

Xuân Mai (Theo Business Standard, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI