Tiếp Thống đốc tỉnh Shiga Taizo Mikazuki, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thống đốc khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh sang đầu tư tại Việt Nam; tiếp nhận lao động và đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. Thống đốc tỉnh Shiga cho biết các giới kinh tế của tỉnh mong Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp tỉnh Shiga đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt - Nhật - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự “Tuần lễ hàng Việt Nam” Ảnh: VGP

Dự cuộc tọa đàm với các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vùng Kansai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết qua sự kiện này, cũng như các cuộc làm việc khác với doanh nghiệp Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam lắng nghe để xử lý, giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là vùng có nhiều tiềm năng như Kansai, đầu tư vào Việt Nam. Theo TTXVN, Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp vùng Kansai đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam.

Cũng tại TP Osaka, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không Jetstar Pacific. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho rằng hàng không là phương tiện (vận chuyển) quan trọng nhất để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt là thúc đẩy thương mại, đầu tư.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ cắt băng khai trương "Tuần lễ hàng Việt Nam" tại Trung tâm Thương mại AEON Lake Town, tỉnh Saitama.

Lục San