Giới chức hiện vẫn chưa công bố nhiều chi tiết về những hành khách trên máy bay cỡ nhỏ JU-52 HB-HOT của hãng hàng không JU-Air.

Truyền thông địa phương cho biết máy bay rơi vào ngày 4-8 ở phía Tây của núi Piz Segnas, thuộc dãy Alps, và trên máy bay có 17 hành khách cùng với 2 phi công và 1 tiếp viên. Truyền thông địa phương khẳng định không ai sống sót.

Được biết, máy bay gặp nạn khi đang di chuyển từ khu vực Locarno, gần biên giới phía Nam của Thụy Sĩ, đến khu vực Duebendorf, TP Zurich. Một nhân chứng chia sẻ với Reuters rằng mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại một khu vực cách mực nước biển 2.450 m. Lực lượng cứu hộ và máy bay trực thăng đã được điều đến hiện trường.

Thụy Sĩ: Hai máy bay rơi liên tiếp, hơn 20 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở phía Tây của núi Piz Segnas, thuộc dãy Alps, hôm 4-8. Ảnh: Reuters

"JU-Air vô cùng đau lòng và đang nghĩ về hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay và gia đình cũng như bạn bè của các nạn nhân" – JU-Air cho biết trong một tuyên bố hôm 5-8 trên trang web của hãng này.

Theo Reuters, JU-Air được thành lập vào năm 1982 và khai thác dịch vụ chở khách ngắm cảnh, du lịch và phiêu lưu. JU-Air cho biết họ sẽ ngưng mọi chuyến bay cho đến khi đưa ra thông báo trong thời gian tới.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Đáng chú ý, vài giờ trước đó, một vụ tai nạn máy bay cỡ nhỏ khác xảy ra ở phía Tây của dãy Alps khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng.

Theo Reuters, vùng không phận bên trên khu vực xảy ra tai nạn đã bị Văn phòng Liên bang Hàng không Dân dụng đóng lại. Trong khi đó, lối vào những tuyến đường mòn đi bộ phổ biến quanh khu vực cũng đã bị phong tỏa.

Cao Lực (Theo Reuters)