Thuyền trưởng tàu Sewol đối mặt án tử hình

Tin mới

15/05/2014 14:19

(NLĐO)- Thuyền trưởng Lee Joon-seok cùng ba thuyền viên tàu Sewol của Hàn Quốc hôm 15-5 vừa bị truy tố với tội danh ngộ sát do bỏ mặc hành khách mắc kẹt trên con tàu gặp nạn để thoát thân.

Nếu bị kết tội, 4 người nói trên, ngoài vị thuyền trưởng còn có thuyền phó thứ nhất, thuyền phó thứ hai cùng kỹ sư trưởng có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình- án phạt hiếm khi được sử dụng ở Hàn Quốc. Họ bị cáo buộc bỏ con tàu đang chìm để thoát thân nhưng lại nói với các hành khách, trong đó phần lớn là học sinh ở nguyên tại chỗ.

PHOTO: Lee Joon-seok, center, the captain of the sunken ferry Sewol in the water off the southern coast, leaves a court which issued his arrest warrant in Mokpo, south of Seoul, South Korea, April 19, 2014.

Thuyền trưởng Lee Joon-seok (giữa). Ảnh: AP

 

Ngoài ra, 11 thuyền viên sống sót khác trên tàu cũng bị truy tố vì tội bỏ tàu sớm.

Tờ Munhwa Ilbo dẫn lời giới chức điều tra cho biết 4 nhân vật chịu trách nhiệm cao nhất trên tàu Sewol gặp nạn nói trên, không chỉ đưa ra chỉ thị sai cho hành khách mà còn cố tình giấu giếm thông tin có thuyền cứu hộ tới.

Họ trút bỏ đồng phục để dễ trốn thoát bởi tất cả đều biết rằng trong bộ đồng phục đó, họ phải là những người cuối cùng sơ tán khỏi con tàu gặp nạn.

Phát ngôn viên Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc Ko Myung-Suk hôm nay cho biết thêm 5 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu vừa được vớt lên 1 ngày trước đó, trong đó có 1 thi thể nổi trên mặt nước. Số nạn nhân thiệt mạng được xác nhận đã lên tới 281 người và 23 người vẫn mất tích.

Hiện Yoo Byung-eun, con trai cả của ông chủ hãng Cheonghaejin Marine Co., hãng sở hữu tàu Sewol vừa bị đưa vào danh sách truy nã vì tiếp tục trốn yêu cầu trình diện của cảnh sát.

Thu Hằng (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI