Người Hàn Quốc không thiết tha vui chơi sau thảm họa Sewol

Tin mới

07/05/2014 10:42

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hyun Oh -seok hôm 6-5 thừa nhận hoạt động tiêu dùng ở nước này đã sụt giảm kể từ thảm họa chìm tàu Sewol hồi tháng trước.

Theo ông, vụ việc đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của người dân, khiến doanh số bán lẻ, chi tiêu cho các địa điểm văn hóa và du lịch bị sụt giảm.

Ông cho biết: “Vụ chìm tàu Sewol đã tác động tiêu cực đến tiêu dùng cá nhân và lĩnh vực dịch vụ. Tuy nhiên, theo thời gian, các chỉ số tiêu dùng và kinh tế sẽ hồi phục và gia tăng trở lại”.

 

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 6-5 tiếp tục xin lỗi về vụ chìm tàu. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 6-5 tiếp tục xin lỗi về vụ chìm tàu. Ảnh: Yonhap

 

Tính đến sáng 7-5 đã có 268 thi thể được vớt lên. Hoạt động tìm kiếm 34 người còn mất tích trong vụ chìm tàu vẫn tiếp tục bất chấp cái chết của một người thợ lặn họ Lee hôm 6-5. Theo hãng tin Yonhap, người đàn ông 53 tuổi này đã bất tỉnh sau khi lặn xuống nước ở độ sâu 25 m. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan tới đội thợ lặn tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuần trước, một thợ lặn dân sự 31 tuổi cũng bất tỉnh sau khi lặn 4 lần trong đêm để đặt các dây dẫn đường quanh tàu. Một số thợ lặn khác cũng phải tìm tới trợ giúp y tế vì bệnh giảm áp. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won lên tiếng yêu cầu giới chức chính phủ giám sát hoạt động tìm kiếm và kiểm tra kỹ sức khỏe của các thợ lặn.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye một lần nữa xin lỗi về vụ tai nạn tại Đại lễ Phật đản ở Seoul. Nhà lãnh đạo này cũng cam kết cải cách sâu rộng các quy tắc và hệ thống xã hội nhằm ngăn chặn các thảm họa tương tự.

Xuân Mai (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI