Vụ chìm tàu Sewol: Thợ lặn tử nạn trong lúc tìm kiếm

Tin mới

06/05/2014 11:44

(NLĐO)- Một người thợ lặn tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Sewol vừa tử nạn hôm 6-5 sau khi ngất xỉu giữa cuộc tìm kiếm.

Theo Yonhap News, người thợ lặn nói trên họ Lee, 53 tuổi. Ông được đưa tới bệnh viện ở Mokpo, thành phố cảng phía tây nam Hàn Quốc, nằm gần hiện trường vụ chìm tàu Sewol, vào lúc 7 giờ 12 nhưng đã qua đời không lâu sau đó.

Người thợ lặn xấu số là cựu thành viên của Undine Marine Industries, công ty chuyên về công nghệ hàng hải và các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Ông bất tỉnh sau khi lặn xuống nước ở độ sâu 25m vào rạng sáng cùng ngày. Những người thợ lặn cùng đội mất liên lạc với ông khoảng 5 phút rồi mới tìm thấy và đưa ông lên bờ.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan tới đội thợ lặn tham gia tìm kiếm các nạn nhân trong thảm họa chìm tàu này. Hồi tuần trước, một thợ lặn dân sự 31 tuổi cũng bất tỉnh sau khi lặn 4 lần trong đêm để thiết lập các dây dẫn đường quanh phà. Một số thợ lặn khác cũng phải tìm tới trợ giúp y tế vì bệnh giảm áp.

A South Korean diver rests in the water during the rescue operation of the capsized passenger ship "Sewol", in the sea off Jindo April 18, 2014. A junior officer was steering the South Korean ferry when it capsized two days ago, investigators said on Friday, as rescuers battled strong tides and murky waters to search for hundreds of missing, many of them school children, feared trapped in the vessel

Thợ lặn phải làm việc trong điều kiện bất lợi. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã lên tiếng yêu cầu giới chức chính phủ giám sát hoạt động tìm kiếm và kiểm tra kỹ sức khỏe của các thợ lặn.

20 ngày sau vụ tai nạn, số người thiệt mạng trong thảm kịch chìm tàu đã lên tới 262 người. Hiện 40 người vẫn đang mất tích.

Đỗ Quyên (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI