Tỉ phú bị phạt vì tổ chức tiệc “thác loạn” ở Bắc Cực

Tin mới

04/10/2012 20:06

(NLĐO) - Một tỉ phú người Úc đã bị nhà chức trách Canada phạt tiền vì đã tổ chức tiệc tùng, sử dụng rượu và bắn pháo hoa trái phép trên một chiếc du thuyền ở Bắc Cực.

Tỉ phú Paul McDonald bị phạt vì tổ chức tiệc trái phép ở Bắc Cực. Ảnh: AP
 
Tỉ phú Paul McDonald, 51 tuổi, còn được gọi là “ông trùm” đến từ Noosa, đã bị cáo buộc cung cấp rượu cho trẻ vị thành niên và tàng trữ rượu, pháo hoa trái phép trên du thuyền. Với lỗi này ông Paul McDonald bị phạt hơn 10.000 USD.

Hồi đầu tháng 9, cảnh sát Canada đã lên chiếc du thuyền sang trọng dài 34 m, với 7 phòng hạng sang, của ông Paul McDonald. Sau đó, cảnh sát phát hiện trên tàu chứa gần 200 chai rượu và lượng lớn pháo hoa bất hợp pháp.

Nhà chức trách đã nhận được nhiều lời than phiền về hành vi không lành mạnh của các hành khách trên con tàu khi con tàu neo đậu tại vịnh Cambridge, phía bắc Canada.

Báo địa phương Nutasiaq News cho biết trên tàu đã diễn ra một bữa tiệc "thác loạn" với rất nhiều đàn ông và chỉ có vài cô gái. Trong đó, một số cô chưa đủ tuổi thành niên lặn xuống làn nước lạnh cóng để mua vui cho đám đông.
 
Ngoài ra, các hành khách trên tàu còn được cho là gây ảnh hưởng không tốt cho các loại động vật ở Bắc Cực khi tiến hành tổ chức tiệc tùng ở một ngọn núi.

Trong một tuyên bố thông qua luật sư, ông McDonald bày tỏ sự “hối tiếc” vì đã sử dụng pháo hoa và rượu trái phép vì không am hiểu luật pháp địa phương, nhưng ông bác bỏ mọi cáo buộc khác.

Theo án phạt, ông McDonald sẽ phải nộp 10.000 USD trước ngày 15-11-2012. Các nhà chức trách cho biết ông McDonald  cam kết sẽ nộp đủ tiền trước ngày đến hạn.
Linh San (Theo Herald Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI