xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Elon Musk thoát án phỉ báng thợ lặn cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Gia Minh (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Ngày 6-12, tòa án liên bang ở California - Mỹ tuyên tỉ phú Elon Musk không phạm tội phỉ báng dù đã gọi một nhà thám hiểm hang động người Anh là 'kẻ ấu dâm' trên Twitter.

Sau cuộc giải cứu đội bóng nhí Heo rừng (Lợn hoang) vào tháng 7-2018, ông Vernon Unsworth - một trong những thợ lặn anh hùng tham gia vụ việc – đã kiện tỉ phú Elon Musk, CEO của Tập đoàn Tesla, vì tội phỉ báng bởi ông đã viết trên Twitter rằng ông Unsworth là "kẻ ấu dâm".

Bài đăng trên mạng xã hội Twitter bị coi là phỉ báng của tỉ phú Musk viết vào ngày 15-7-2018, sau khi ông Unsworth trả lời phỏng vấn với đài CNN, trong đó ông chỉ trích tỉ phú Musk "gây chiêu trò thu hút truyền thông" khi đề nghị hỗ trợ giải cứu 13 thành viên đội bóng nhí bị kẹt trong hang Tham Luang hồi tháng 7-2018.

Ông Unsworth cho rằng chiếc tàu ngầm mini do tỉ phú Musk đề xuất để đưa các cậu bé bị mắc kẹt ra khỏi hang chỉ được thử nghiệm trong một bể bơi ở TP Los Angeles, không phải trong vùng nước âm u với những tảng đá chật hẹp chèn lối ra.

Tỷ phú Elon Musk thoát án phỉ báng người giải cứu 12 trẻ ở hang động Thái Lan - Ảnh 1.

Ông Unsworth cùng luật sư của mình. Ảnh: AP

Tại tòa án liên bang ở California, luật sư của ông Unsworth cho rằng thân chủ của ông cảm thấy 'bẽ mặt, xấu hổ" bởi những bài viết "bẩn thỉu" của tỉ phú này và yêu cầu bồi thường 190 triệu USD.

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn đứng về phía Musk sau khi các luật sư của ông lập luận rằng bài đăng đó chỉ là sân chơi và ông Musk đã xóa nội dung và xin lỗi, đồng thời ông ta không ngụ ý nói ông Unsworth là một 'kẻ ấu dâm' thực sự.

Tỷ phú Elon Musk thoát án phỉ báng người giải cứu 12 trẻ ở hang động Thái Lan - Ảnh 2.

Người thợ lặn và luật sư của ông tại tòa hôm 6-12. Ảnh: AP

Tuy nhiên, luật sư của ông Unsworth lập luận: Tài khoản Twitter của ông Musk có 22 triệu lượt theo dõi. Khi ông Musk viết nội dung đã đi khắp thế giới, xin lỗi cũng không xóa được ấn tượng trong người đọc. Hơn nữa, đó là lời xin lỗi không chân thành, ông Musk xin lỗi vì áp lực cổ phiếu của Tesla.

Kết thúc phiên tòa, tỉ phú Musk nói với báo Daily Mail : "Niềm tin của tôi được phục hồi".

Ông Unsworth tuyên bố sau khi rời phòng xử án: 'Tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn. Thật không may, nó đã không diễn ra như tôi mong đợi".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo