Theo bà Scott, tỉ phú Donald Trump xem Công nương Diana là hình mẫu người vợ lý tưởng và hay tặng những bó hoa trị giá hàng trăm bảng Anh cho công nương tại Điện Kensington.

“Hoa hồng và hoa lan chất đống tại căn hộ của Diana. Cô ấy bắt đầu thấy khó xử và cảm thấy mình như đang bị ông Trump rình rập” – bà Scott nói.

Một lần, khi 2 người đang ăn tối cùng nhau, Công nương Diana hỏi bà Scott: “Tôi phải làm gì bây giờ? Ông ấy mang lại cho tôi nỗi lo sợ”.

Bà Scott lúc đó khuyên bạn mình rằng: “Hãy ném chúng vào thùng rác” và Diana cười. Bà Scott cho biết thêm khi Công nương Diana thiệt mạng trong một tai nạn thảm khốc ở Paris vào năm 1997, Trump nói với bạn bè mình về việc hối tiếc nhất trong cuộc đời, đó là không được hẹn hò với Công nương Diana.

Tỉ phú Donald Trump xem Công nương Diana là. Ảnh: Focusnews.com

Tỉ phú Donald Trump xem Công nương Diana là hình mẫu người vợ lý tưởng. Ảnh: Focusnews.com

Bà Selina Scott. Ảnh: Independent
Bà Selina Scott. Ảnh: Independent

Trong cuốn sách “The Art of Comeback” (tạm dịch: Nghệ thuật của sự trở lại) viết năm 1997, ông trùm bất động sản Mỹ dành cho Công nương Diana những lời khen có cánh: “Cô ấy thắp sáng căn phòng với sự quyến rũ… nàng công chúa đích thực… một người vợ lý tưởng”.

Cuối tuần này, phát ngôn viên của ông Trump cho biết: “Họ đã có một mối quan hệ tuyệt vời, thích nhau nhưng lại không đến được với nhau”.

Năm 1990, bà Scott làm một bộ phim tài liệu phê phán tỉ phú Trump và bị ông này gửi thư chỉ trích trong nhiều năm sau đó. Chỉ đến khi bà này dọa có hành động pháp lý, ông Trump mới chấm dứt hành động này.

P.Nghĩa (Theo NDTV, Independent)