Trả lời phỏng vấn đài CNN, ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa này biện bạch rằng ông đã không làm gì sai và không cần thiết phải xin lỗi nhưng rất tôn trọng phụ nữ. Ông trùm bất động sản này cũng khẳng định không có ý nói cô Megyn Kelly đã hỏi ông những câu hỏi hóc búa trong cuộc tranh luận vì đang trong thời kỳ “khó ở”.

Ông Donald Trump (trái) từ chối xin lỗi cô Megyn Kelly (phải) . Ảnh: The Wrap
Ông Donald Trump (trái) từ chối xin lỗi cô Megyn Kelly (phải) . Ảnh: The Wrap

Trước đó 2 ngày, cũng trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, ông Trump đã gây bão dư luận khi có những phát biểu khó lọt tai về cô Kelly: “Mọi người có thể thấy máu sắp trào ra khỏi mắt cô ta và máu đang chảy ra từ bất kỳ nơi nào trên người cô ấy”.

Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình “This Week”của kênh ABC hôm 9-8, ông này đính chính rằng việc ông đề cập đến “máu từ khắp nơi trên người cô ấy” là muốn ám chỉ đến “mũi và tai”, cũng như ngụ ý rằng cô Kelly đã quá tức giận. “Tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời với phụ nữ trong kinh doanh. Họ là những người điều hành tài giỏi” - ông Trump biện hộ.

Phản ứng giận dữ trên được đưa ra sau khi ông Trump cáo buộc nữ phóng viên Kelly cố ý hỏi khó mình trong lúc điều phối trong cuộc tranh luận hôm 6-8, Lúc đó, cô Kelly nhắc lại việc tỉ phú này từng dùng ngôn ngữ xúc phạm phụ nữ lên mạng xã hội Twitter, và thắc mắc liệu đây có phải là hành động phù hợp của một người tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Vụ lùm xùm trên khiến ông Trump không được mời tham gia một sự kiện của các nhà hoạt động bảo thủ hôm 8-8. Không những thế, các đối thủ trong nội bộ đảng Cộng hòa lại có dịp công kích ông này sau một loạt phát biểu gây sốc trước đó Ngay cả ông Roger Stone, cố vấn chính trị hàng đầu của ông Trump, cũng quyết định ra đi do không chịu nổi những tranh cãi mà nhân vật này gây ra.

Xuân Mai (Theo Reuters, CNN)