Tin mới

14/03/2013 23:25

Kể từ khi thất bại cay đắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11-2012, ông Mitt Romney dường như lui về sống ẩn dật. Ông tránh xa ống kính của các nhà báo.

Tuy nhiên, gần đây, lần đầu tiên trả lời phỏng vấn trên chương trình truyền hình Fox News Sunday sau khi thất cử, Romney tâm sự rằng ông tiêu tan hết mọi hy vọng vì không trở thành tổng thống Mỹ. Thế nhưng, ông không hề đổ lỗi cho trận bão Sandy hoặc bất cứ ai vì đã thất bại trước Tổng thống Barack Obama. Ông thừa nhận: “Tôi thua do cuộc vận động của tôi chứ không phải do bất cứ người nào khác”.

Cựu thống đốc bang Massachusetts cũng không đổ lỗi cho Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, nhân vật mà một số nghị sĩ Cộng hòa cho rằng đã giúp ông Obama tăng phiếu vào giờ cuối. Website The Ticket kể lại ông Romney còn thú nhận ông đã không thể giành được phiếu của cử tri da đen và da màu nên đành tan vỡ giấc mơ vào Nhà Trắng. Nói như thế, ông đã không hề che giấu nỗi luyến tiếc vì đã mất cơ hội trở thành tổng thống Mỹ.

Thế nhưng, vợ ông, bà Ann Romney, lại suy nghĩ khác. Bà cho rằng đó không chỉ là do lỗi của cuộc vận động mà còn của cả báo chí. Bà không tránh né: “Tôi nghĩ cần phải đổ lỗi cho giới báo chí. Ông ấy (Romney) đã không được đối xử công bằng. Dân chúng đã không được nhìn thấy con người thực sự của ông ấy”.
Theo bà, chồng bà có những kỹ năng tuyệt vời trong việc đương đầu với các vấn đề khó khăn. Bà lấy làm tiếc: “Nếu bây giờ ông ấy đang làm tổng thống, chúng ta sẽ không phải đối mặt với tình trạng cắt giảm ngân sách như hiện nay”.
Về phần mình, ông Romney cũng tiếc rẻ: “Nhìn những sự việc đang xảy ra lúc này, tôi ước gì mình đang ở Nhà Trắng để làm những gì cần phải làm”.
HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI