Nhân viên tài chính Cameron Perrelli (24 tuổi) tham gia một buổi tiệc sinh nhật khoảng 20 người trên sân thượng tòa nhà Topanga ở khu dân cư East Village. Cô tử vong vào khoảng 3 giờ sáng 22-5.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho rằng có thể Perrelli cố leo sang sân thượng của tòa nhà liền kề thấp hơn nhưng mất thăng bằng và rơi xuống đất.

Perrelli được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo cảnh sát, không phát hiện có ai có hành động bất thường. Về phần Perrelli, cảnh sát cho biết cô có uống rượu.

Tiệc tùng trên sân thượng, một phụ nữ ở Mỹ rơi xuống đất tử vong  - Ảnh 1.

Nhân viên tài chính Cameron Perrelli 24 tuổi tử vong ngày 22-5. Ảnh: Linkedln

Một nhân chứng nói với tờ The New York Post rằng nạn nhân không sống trong cả hai tòa nhà kể trên. Nhân chứng này xác nhận Perrelli mất thăng bằng khi leo từ sân thượng tòa nhà Topanga có 7 tầng sang tòa nhà 6 tầng. Khoảng cách giữa 2 tòa nhà là 1,2 m.

Nghị viên TP New York Carlina Rivera cho biết khu East Village thường có những bữa tiệc tùng đêm khuya nguy hiểm, những người vui chơi sẽ nhảy từ sân thượng này sang sân thượng nhà khác.

Chủ sở hữu của tòa nhà, Highpoint Property Group, đã không bình luận về vụ việc. Phía cảnh sát cho biết sự việc vẫn đang được điều tra.

Tiệc tùng trên sân thượng, một phụ nữ ở Mỹ rơi xuống đất tử vong  - Ảnh 2.

Bờ tường sân thượng tòa nhà Topanga có tấm biển cảnh báo. Ảnh: Daily Mail

Theo tìm hiểu của Daily Mail, trong một năm trở lại đây, chính quyền thành phố nhận hàng chục khiếu nại về tòa nhà Topanga ở số 202 Đại lộ A, nơi Perrelli đã tham dự bữa tiệc trên sân thượng.

Một trong những lời phàn nàn đó là từ tháng 4, cho biết các công nhân đã dựng một bức tường bằng bê tông xỉ than (vật liệu xây dựng từ cây gai dầu) trên mái nhà, theo hồ sơ lưu trữ của Sở Xây dựng New York. Theo hồ sơ, thanh tra thành phố không thể tiếp cận tòa nhà vào thời điểm khiếu nại, không rõ công trình xây dựng có còn trên sân thượng hay không.

Perrelli tử vong chỉ 5 ngày sau khi giới chức kiểm tra tòa nhà. Hôm 24-5, chính quyền TP New York ra lệnh ngừng mọi sửa chữa tòa nhà, cấm xây dựng thêm bất kỳ công trình phụ nào.

Tiệc tùng trên sân thượng, một phụ nữ ở Mỹ rơi xuống đất tử vong  - Ảnh 3.

Khe trống giữa hai tòa nhà. Ảnh: Daily Mail

Nghị viên Carlina Rivera nói với đài ABC 7: "Thảm kịch này cho thấy các bữa tiệc trên sân thượng quá đông đúc hoặc khó kiểm soát đã trở nên nguy hiểm như thế nào. Những bữa tiệc như vậy không có biện pháp bảo vệ hoặc giám sát an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi dự luật cấm tiệc tùng trên sân thượng để đảm bảo những tình huống chết người tương tự không tiếp diễn".

Nghị viên Carlina Rivera cho rằng chủ sở hữu tòa nhà phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho không gian ngoài trời. Quan chức phụ trách khu vực Manhattan, ông Gale A. Brewer, nói: "Cái chết bi thảm của người phụ nữ rơi từ sân thượng hôm 22-5 là một lời nhắc nhở đau đớn rằng tòa thị chính và các nhà quản lý bất động sản đang bó tay trước các bữa tiệc trên sân thượng".

Huệ Bình