Theo các nguồn tin gửi đến hãng ABC, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang cân nhắc ít nhất 2 tội danh của Salman. Họ đã triệu tập một bồi thẩm đoàn để điều tra vai trò của vợ Mateen nhưng các nhà chức trách không tiết lộ cô này có thể bị buộc tội gì.

Bà mẹ 1 con được cho là đã gửi tin nhắn cho chồng lúc tên này đang điên cuồng xả súng vào các nạn nhân, đài CNN đưa tin. Không những thế, Mateen còn hỏi vợ rằng “đã xem tin tức chưa” trong số các tin nhắn.

Ngoài ra, theo thông tin từ cảnh sát, họ cho biết Salman trả lời chồng rằng cô ta yêu hắn và thậm chí cố gắng gọi điện cho Mateen nhiều lần nhưng hắn không nhấc máy. Cơ quan chức năng tin rằng người phụ nữ này tìm cách liên lạc với chồng khi các thông tin về vụ xả súng bắt đầu nổi lên.

FBI vẫn đang trong quá trình thẩm vấn Salman – người được cho là biết về kế hoạch của vụ tấn công hôm 12-6. Cô này có thể bị buộc tội che giấu âm mưu của Mateen với các nhà chức trách.

Gia đình 3 người của nghi phạm Omar Mateen. Ảnh: Facebook

Gia đình 3 người của nghi phạm Omar Mateen. Ảnh: Facebook

Noor Salman xuất hiện tại nhà tối ngày 13-6 để thu dọn đồ đạc. Ảnh: CNN

Noor Salman xuất hiện tại nhà tối ngày 13-6 để thu dọn đồ đạc. Ảnh: CNN

Trả lời kênh truyền hình Fox News, cảnh sát cho biết nếu Salman thực sự lái xe đưa chồng đi khảo sát địa điểm và mua đạn, cô ta có thể bị kết tội đồng phạm.

Các nhà điều tra đang thu thập thông tin từ camera giám sát cho thấy Salman và Mateen đi mua đạn cùng nhau vài ngày trước vụ thảm sát. Cô ta cũng khai rằng chính mình là người lái xe đưa chồng tới công viên Walt Disney World và hộp đêm Pulse để chọn địa điểm.

Mặc dù ban đầu từ chối trả lời thẩm vấn nhưng hiện tại vợ của Mateen đang tỏ ra hợp tác với các điều tra viên. “Tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi đang làm việc với các đồng sự để tìm ra tất cả những gì liên quan tới sự việc đã xảy ra ở hộp đêm Pulse. Chúng tôi không chỉ tái hiện lại những sự kiện đêm đó mà còn những sự việc xảy ra trước đó nhiều tháng” – Lee Bentley, một trong các luật sư của bang Florida nói hôm 15-6.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)