Thông tin này được các nguồn tin quân đội và cảnh sát xác nhận với hãng Reuters. Cảnh sát nói rằng hung thủ Jakapanth Thomma bị giết trong trung tâm thương mại nơi hắn cố thủ trong tầng hầm, ở TP Nakhon Ratchasima lúc 9 giờ sáng 9-2. Cảnh sát cũng xác nhận toàn bộ người trong trung tâm thương mại đều được giải cứu an toàn.

Tiêu diệt binh sĩ xả súng, ít nhất 25 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát Thái đưa một đứa trẻ ra khỏi trung tâm thương mại Terminal 21, nơi kẻ xả súng đang bị bao vây rạng sáng ngày 9-2. Ảnh: REUTERS

Tiêu diệt binh sĩ xả súng, ít nhất 25 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Người dân được sơ tán khỏi Terminal 2. Ảnh: REUTERS

"Cảnh sát tiêu diệt hung thủ và giải cứu 8 con tin. Một số người bị thương" - một trong những nguồn tin an ninh nói với hãng tin Reuters. Trước đó, một sĩ quan cho biết 9 dân thường đã được sơ tán khỏi trung tâm thương mại và lực lượng an ninh đang kiểm tra xem liệu còn ai mắc kẹt bên trong hay không.

Tiêu diệt binh sĩ xả súng, ít nhất 25 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Jakapanth đăng tải hình ảnh vụ tấn công trên Facebook. Ảnh: KHAOSOD

Cảnh sát Nakhon Ratchasima cho biết trung sĩ Jakapanth Thomma cãi vã với 2 người khác do tranh chấp về đất đai. Hai người này, gồm một binh sĩ Thái Lan và một thường dân, đã bị Jakapanth bắn. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân.

Trong ngày 8-2, Jakapanth nổ súng ở nhiều địa điểm, mở đầu ở một ngôi nhà, sau đó tại doanh trại quân đội, trước khi tấn công vào trung tâm thương mại Terminal 21. Động cơ vụ tấn công của Jakapanth chưa được xác minh.

H.Bình (Theo Reuters)