Tìm kiếm MH370 đến "thời điểm quyết định"

Tin mới

19/04/2014 16:11

(NLĐO) - Quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein hôm 19-4 thông báo khu vực tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích đã được thu hẹp và hai ngày sắp tới sẽ là thời điểm quan trọng quyết định thành bại của cuộc tìm kiếm.

Ông Hussein cho biết việc tìm kiếm dưới lòng biển bằng tàu ngầm không người lái Bluefin-21 Hải quân Mỹ sẽ chấm dứt trong tuần sau.

Kết thúc 6 chuyến quần thảo tại khu vực được cho là nơi an nghỉ của chiếc máy bay mất tích MH370, Bluefin-21 không phát hiện thêm được dấu tích có thể làm cơ sở cho việc tìm kiếm.

 

Tàu tự hành Bluefin-21 sẽ kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm vào đầu tuần tới. Ảnh: AP
Tàu tự hành Bluefin-21 sẽ kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm vào đầu tuần tới. Ảnh: AP

 

Ông Hussein cho hay cuộc tìm kiếm sẽ được đẩy mạnh vào hai ngày 19 và 20-4. Ông nói: “Việc thu hẹp phạm vi tìm kiếm trong hai ngày 19 và 20-4 là hết sức quan trọng”, vào thời điểm tín hiệu hộp đen của chiếc máy bay dường như đã tắt hẳn. “Tôi kêu gọi tất cả mọi người trên thế giới hãy cầu nguyện để chúng ta tìm thấy một cái gì đó trong những ngày sắp tới” – ông Hussein thổ lộ.

Cho tới thời điểm hiện tại, tất cả các manh mối từ vệ tinh đều đi đến kết luận chiếc Boeing 777-200 đã kết thúc cuộc hành trình tại vùng biển phía tây thành phố Perth - Úc. Tuy nhiên, các manh mối này chưa cung cấp đủ thông tin để xác định chính xác vị trí máy bay rơi.

Nhà chức trách Úc đã điều chỉnh Bluefin-21 để nó có thể hoạt động ở độ sâu 4.695 m, thay vì giới hạn 4.500 m dưới mặt biển.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI