Tin tặc "nhảy múa" trên bán đảo Triều Tiên

Tin mới

25/06/2013 15:30

(NLĐO)- Đúng như “hẹn ước”, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous hôm nay (25-6) khiến hàng loạt website quan trọng của Triều Tiên ngưng hoạt động. Tuy nhiên, website của văn phòng tổng thống, các cơ quan chính phủ và tổ chức truyền thông ở Hàn Quốc cũng bị tấn công.


Binh sỹ Hàn Quốc dành một phút mặc niệm tại Seoul nhân dịp 63 năm ngày ngày nổ ra Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ảnh: Reuters


Từ hồi tháng 4, Anonymous đã tuyên bố kế hoạch mở cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào Triều Tiên vào ngày 25-6, dịp kỷ niệm ngày nổ ra Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Và có vẻ nhóm tin tặc khét tiếng không chỉ biết tuyên bố. Theo Yonhap News, vào lúc 11 giờ sáng nay (theo giờ địa phương) website của hãng thông tấn nhà nước KCNA, tờ Rodong Sinmun và cổng thông tin Naenataasncuar Triều đã ngưng hoạt động.

Trong khi đó, theo phản ánh của Yonhap News, từ lúc 9 giờ 25 (theo giờ Hàn Quốc), website của Tổng thống Park Geun-hye cùng một số cơ quan chính phủ khác của Hàn Quốc cũng tê liệt. Những người truy cập vào đó chỉ thấy những thông điệp lạ lùng màu đỏ, trong đó có 1 thông điệp viết: “Chủ tịch Kim Jong-un vĩ đại”.

Và trong khoảng 10 phút, trên trang web của Tổng thống Park Geun-hye nổi lên dòng chữ mang dấu ấn Anonymous: “Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi là những chiến binh quả cảm. Chúng tôi không tha thứ, không lãng quên. Hãy đợi đấy”.

Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết đã ban hành tình trạng báo động an ninh mạng cấp độ 2/5 và cho biết họ đang tiến hành quan sát các mạng lưới viễn thông quốc gia trong 24 giờ.

Trong thông báo của Bộ Khoa học Hàn Quốc nêu rõ: “Chính phủ có thể xác nhận một cuộc tấn công mạng, xuất phát từ các tin tặc chưa được nhận diện, đã làm sập một số website, gồm cả Nhà Xanh (Dinh tổng thống)”.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap, Diplomat)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI