Triều Tiên “tân trang” bệ phóng rocket dọc biên giới

Tin mới

30/06/2013 19:50

(NLĐO) – Một quan chức Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã triển khai thay những bệ phóng rocket đa nòng cũ thành mới. Các bệ phóng phiên bản nâng cấp có khả năng tấn công mục tiêu lớn hơn, đe dọa các vùng quanh thủ đô Seoul.

Theo nguồn tin trên, các đơn vị pháo binh tuyến đầu của Triều Tiên đã thay những bệ phóng rocket đa nòng cũ có kích cỡ 107mm bằng các bệ phóng kích cỡ cải tiến 240 mm.
 

Triều Tiên tân trang bệ phóng rocket đa nòng khiến Hàn Quốc lo ngại. Ảnh: Reuters

Quân đội triều tiên đã triển khai nhiều bệ phóng rocket đa nòng với ba kích cỡ khác nhau: 107mm, 122mm, 240mm dọc biên giới liên triều. Trước đây, bệ phóng rocket kích cỡ 240mm có tầm bắn tối đa 60km.

Tuy nhiên, sau quá trình cải tiến, phát triển, hiện nay các bệ phóng kích cỡ 240mm vừa thay thế cho kích cỡ 107mm có tâm bắn mở rộng tối đa 70 km, tăng thêm 10 km so với loại cùng kích cỡ phiên bản cũ. Tầm bắn này có thể tấn công các mục tiêu vượt khỏi thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin từ phía Hàn Quốc nói với Yonhap, đây là mối đe dọa lớn cho các khu vực phía Nam thủ đô Seoul. Theo báo cáo Bộ quốc phòng Mỹ, Triều Tiên có đến 5.100 bệ phóng rocket. Họ đã không ngừng cải tiến, mở rộng tầm bắn và gần đây họ đã thành công trong việc sản xuất nó, đưa vào ứng dụng thực tế.
M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI