Tin tặc tấn công trang web điện Kremlin

Tin mới

14/03/2014 17:51

Điện Kremlin hôm 14-3 cho hay các tin tặc đã tấn công các trang web của phủ tổng thống Nga và ngân hàng trung ương nước này nhưng hiện chưa rõ động cơ vụ việc.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết: “ Một cuộc tấn công mạng dữ dội đã diễn ra đối vối trang web của điện Kremlin”. Người này nói thêm các chuyên gia an ninh mạng đã vào cuộc để đối phó vụ tấn công. Hiện các trang web đã hoạt động bình thường sau khoản thời gian ngắn bị đánh sập. Hiện vẫn chưa rõ kẻ tình nghi đứng sau vụ tấn công cũng như động cơ của họ. 

 

Tin tặc tấn công trang web của Điện Kremlin. Ảnh: Wikipedia

Tin tặc tấn công trang web của Điện Kremlin.... Ảnh: Wikipedia

 

Vụ việc xảy ra ngay sau khi điện Kremlin đã ra lệnh các nhà cung cấp dịch vụ internet của Nga phong tỏa một số trang web chỉ trích Tổng thống Vladimir Putin. Một tuyên bố cho hay: “Các trang web này chứa đựng thông tin kích động người dân tham gia những hoạt động phạm pháp và những sự kiện công cộng được tổ chức trái phép”.

 

...sau khi tấn công trang web của ngân hàng trung ương. Ảnh: Reuters
...sau khi tấn công trang web của ngân hàng trung ương. Ảnh: Reuters

 

Trong số các trang web đã bị khóa có những trang tin tức điện tử của phe đối lập và trang blog của nhà hoạt động nổi tiếng Gary Kasparov. Chưa hết, vào đầu tháng này, chính phủ Nga bị chặn hàng chục trang web của những nhóm Ukraine phản đối sự can thiệp quân sự của Nga vào Cộng hòa tự trị Crimea.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI