Tin tặc ủng hộ ông Assad “phá" báo Mỹ

Tin mới

16/08/2013 09:15

(NLĐO) – Trang web của 3 cơ quan tin tức lớn của Mỹ gồm báo The Washington Post, đài CNN và tạp chí Time hôm 15-8 bị những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad tấn công.

Tin tặc đã chuyển hướng một số đường dẫn tin tức tới trang web của Quân đội Ðiện tử Syria, một nhóm ủng hộ ông Assad. Ba cơ quan truyền thông cho biết họ đã có biện pháp phòng bị và loại bỏ những module khiến các trang tin của họ bị chuyển hướng. Cả ba hãng thông tin lẫn Quân đội Ðiện tử Syria đều nói việc tấn công được thực hiện qua một dịch vụ giới thiệu gọi là Outbrain. Dịch vụ này làm việc chặt chẽ với các cơ quan tin tức nói trên.

“Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân và tìm cách ngăn chặn điều này trong tương lai. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ một khi cảm thấy mọi việc đã ổn định” - ông Yaron Galai, Giám đốc điều hành của Outbrain, cho biết trong thư gửi các cơ quan truyền thông nói trên. 


Tin tặc đã chuyển hướng một số đường dẫn tin tức tới trang web của Quân đội Ðiện tử Syria.
Ảnh: REUTERS

Trước đó, hồi đầu tuần, Quân đội Ðiện tử Syria tự nhận xâm nhập vào tài khoản của các trang mạng xã hội Facebook và Twitter của tờ The New York Post. Quân đội Ðiện tử Syria cáo buộc báo trên đưa tin sai lệch về cuộc xung đột đẫm máu ở Syria. Vài tháng qua, Quân đội Ðiện tử Syria tuyên bố đã tấn công trang web đài truyền hình BBC, tờ The Financial Times của Anh; hãng tin AP, đài CBS News, đài phát thanh NPR của Mỹ; trường ĐH Columbia – Mỹ và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền.
 
Trong khi đó, một vụ nổ xe bom xảy ra tại cứ điểm quan trọng của Hezbollah ở vùng lân cận phía Nam Beirut - Lebanon hôm 15-8, làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 120 người bị thương và nhiều người bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà. Vụ nổ này đã tàn phá khu vực đông đảo người Shiite do Hezbollah kiểm soát.
 
“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó, tôi bị ném đi một khoảng xa” - một người phụ nữ khoảng 50 tuổi cho biết. Khi sự việc xảy ra, bà đang nói chuyện với anh trai mình trong cửa hàng. “Tôi không biết những gì đã xảy ra với anh trai” – bà vừa nói vừa lau máu chảy từ vết thương trên tay và mặt.
 
Đây là vụ nổ thứ hai trong chỉ hơn một tháng, nhắm vào thành lũy của dân quân Hồi giáo dòng Shiite và cũng là vụ thảm khốc nhất trong nhiều thập niên. Vụ này cho thấy sự chia rẽ ở Lebanon về cuộc chiến ở nước láng giềng Syria đang trầm trọng thêm.
 

Người dân tập trung tại hiện trường nổ xe bom hôm 15-8. Ảnh: AP


Đây là vụ nổ thứ hai nhắm vào thành lũy của dân quân Hồi giáo dòng Shiite ở phía Nam Beirut
trong vòng 1 tháng. Ảnh: AP


Nhiều cửa hiệu và xe cộ bị phá hủy. Ảnh: AP


Một người Lebanon chạy ngang qua những chiếc xe cháy đen. Ảnh: AP


Vụ nổ này đã tàn phá khu vực đông đảo người Shiite do Hezbollah kiểm soát. Ảnh: REUTERS
 
H.Bình (Theo CNN, Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI