Đây là vụ bê bối mới nhất mà nhà sư này vướng phải, sau một loạt cáo buộc quan hệ tình ái, biển thủ và có con. Những cáo buộc này đã làm dấy lên một cuộc điều tra từ phía chính quyền Trung Quốc.

Cùng với việc chia sẻ bức hình trên dưới tài khoản “cô Lưu Lập Minh” trên mạng, người phụ nữ này cho biết đã gửi một bao cao su dùng qua, “còn dấu vết” của phương trượng Thích Vĩnh Tín cho bác sĩ để giữ nó an toàn. Lưu Lập Minh phủ nhận việc mình đang cố gắng tống tiền trụ trì khi đăng tải bức ảnh quần lót kia.

http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2015/08/07/16/2B27A00000000578-0-image-a-40_1438960263160.jpg

Người phụ nữ tự xưng Lưu Lập Minh Ảnh: WEIBO

“Câu trả lời là tôi chỉ muốn sử dụng điều này chứng minh cho mối quan hệ giữa tôi và Thích Vĩnh Tín, ngăn ông ta phủ nhận nó. Tôi không có một mục đích nào khác” - cô này khẳng định.

Theo báo The New York Times, những hình ảnh và tài liệu nói trên được xem là bằng chứng của một vụ kiện ít người biết hồi năm 2004, theo đó ông Thích Vĩnh Tín cáo buộc người phụ nữ trên tống tiền mình. Vụ việc đã được dàn xếp, theo đó ông này phải bồi thường 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 160.000 USD) cho cô Lưu Lập Minh.

Trong tài liệu của Sở cảnh sát TP Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Lưu Lập Minh cho biết cô và phương trượng họ Thích từng quan hệ tình dục khoảng 20 lần trong các khách sạn trên khắp Trung Quốc. Trong thời gian đó, cô từng có thai nhưng đã phá bỏ.

Gossip: Questions about Shi Yongxins conduct have been around for a decade, including allegations he uses prostitutes, was a sugar daddy to a student, has multiple mistresses and has illegitimate children

Phương trượng Thích Vĩnh Tín Ảnh: DAILY MAIL

Cùng lúc, một người tố giác nặc danh, tự nhận mình từng tu tại Thiếu Lâm tự đã lan truyền nhiều văn bản và hình ảnh trên phương tiện truyền thông Trung Quốc liên quan tới trụ trì chùa Thiếu Lâm. Thích Chính Nghĩa chia sẻ hình ảnh một ni cô cùng đứa con được cho là của phương trượng chùa này.

Ngoài ra, Thích Chính Nghĩa còn cho biết Thích Vĩnh Tín sở hữu nhiều xe hơi sang trọng, biển thủ hàng triệu nhân dân tệ từ số tiền công đức. Chẳng hạn như năm 2006, trụ trì Thích Vĩnh Tín xuất hiện trước công chúng với một chiếc xe hơi sang trọng giá 1 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, ông Thích Vĩnh Tính giải thích rằng đó là “phần thưởng” từ chính quyền địa phương vì những đóng góp của ông cho du lịch.

Leaked: The whistle-blower also shared pictures of a Shaolin nun and her baby, who Shi Yongxin is alleged to have fathered.
Hình ảnh một ni cô cùng đứa con được cho là của phương trượng chùa Thiếu Lâm. Ảnh: DAILY MAIL

Người dùng tên là Thích Chính Nghĩa này tuyên bố mục đích của mình là vạch trần sự giả tạo của những nhân vật suốt ngày rao giảng đạo đức trong khi cư xử hoàn toàn không đúng đắn. Đến nay chưa ai biết được danh tánh thực sự của Thích Chính Nghĩa. Ban Tôn giáo TP Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, cho biết không có nhà sư nào có tên Thích Chính Nghĩa trong hệ thống quản lý của họ.

“Chúng tôi muốn thế giới bên ngoài biết trụ trì Thiếu Lâm tự, người sử dụng tôn giáo như một lớp vỏ bọc, là một kẻ lăng nhăng, trơ trẽn biển thủ tài sản của chùa như thế nào” - Thích Chính Nghĩa cho biết.

H.Bình (Theo The Daily Mail)