Theo Đài NHK ngày 17-4, đoạn ghi hình này lấy được từ máy quay ở bãi đậu xe gần khu nhà nghi phạm Yasumasa Shibuya và gia đình bé gái Việt sinh sống.

Nhiều đoạn băng ghi hình từ các máy quay trong địa bàn cũng ghi nhận được hình ảnh chiếc xe của nghi phạm Shibuya trước và sau khi vụ án xảy ra. Một máy quay tại tỉnh Ibaraki (nằm sát tỉnh Chiba) cũng ghi hình được đối tượng bỏ chiếc xe này lại gần hiện trường vụ án và đi đâu đó.

Ngoài chiếc xe này, nghi phạm Shibuya còn sở hữu một xe hơi cỡ nhỏ. Chiếc xe hơi đậu ở bãi bên dưới tòa nhà nơi nghi phạm sinh sống, còn chiếc xe bán tải dùng để đi cắm trại thì đậu tại bãi xe cách nhà nghi phạm 140 m và cách nhà bé gái người Việt khoảng 340 m.

Theo một người sống gần nhà nghi phạm, Shibuya thường đến bãi đậu xe bằng chiếc xe hơi nhỏ, rồi vào chiếc xe cắm trại. Hắn làm việc gì trong đó một thời gian cũng khá lâu, rồi quay ra và đi chiếc xe nhỏ về nhà.


Chiếc xe dùng để đi dã ngoại của nghi phạm. Ảnh: ASAHI

Chiếc xe dùng để đi dã ngoại của nghi phạm. Ảnh: ASAHI

Một con kênh ở TP Abiko là nơi phát hiện thi thể bé Linh ngày 26-3. Cảnh sát tỉnh Chiba phát hiện chiếc xe của Shibuya từng ghé vào cây xăng gần nơi này hôm 24-3, tức vào ngày bé mất tích.

Trong một họp hội phụ huynh học sinh tại trường bé Linh theo học ngày 17-4, các thành viên trong hội khẳng định đã cố gắng gọi điện thông báo cho nghi phạm Shibuya về vụ việc bé Linh mất tích trong ngày 24-3. Thế nhưng, ở thời điểm đó, nghi phạm không trả lời điện thoại.

Thêm vào đó, nghi phạm Shibuya không hề xuất hiện và tham gia tìm kiếm bé Linh cùng hàng xóm và những người thân quen vào đêm cô bé mất tích.

Bố bé Linh phát biểu trước báo chí ngày 16-4. Ảnh: ASAHI
Bố bé Linh phát biểu trước báo chí ngày 16-4. Ảnh: ASAHI

Trước đó, vào ngày 16-4, cảnh sát tìm thấy một sợi dây khả nghi trong nhà của nghi phạm Shibuya và đang điều tra xem đây có phải là hung khí dùng để siết cổ nạn nhân hay không.

Trong một diễn biến khác, ngày 16-4, bố mẹ bé Linh quay lại Nhật Bản. Ông Lê Anh Hào (bố của bé Linh) cho biết rất muốn gặp trực tiếp nghi phạm.

H.Bình (Theo NHK, Asahi)