“Em yêu anh từ 38.000 feet” – cô gái 22 tuổi viết trên khăn ăn và chụp lại rồi tải lên mạng để gửi cho người bạn trai Divo. 38.000 feet (hơn 11,5 km) là độ cao của chiếc máy bay đang chở Khairunisa khi ấy.

Thi thể Khairunisa đã được tìm thấy sau khi cô cùng 161 người chìm xuống biển Java cùng chiếc máy bay xấu số hôm 28-12. Người ta nhận ra cô nhờ bảng tên vẫn còn gắn trên đồng phục. Tuy nhiên, gia đình cô vẫn còn chờ nhận dạng chính thức.

Thông điệp tình yêu... An3h: Instagram

Thông điệp tình yêu... Ảnh: Instagram

...mà Nisa gửi cho bạn trai trước chuyến bay định mệnh QZ8501 2 tuần. Ảnh: Instagram
...mà Nisa gửi cho bạn trai trước chuyến bay định mệnh QZ8501 2 tuần. Ảnh: Instagram

Tờ New Straits Times (Malaysia) hôm 1-1 dẫn lời Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia, Tony Fernandes, cho biết khi Khairunisa được nhận dạng, ông sẽ cùng cha mẹ cô đi trên chuyến bay đưa nữ tiếp viên về yên nghỉ tại quê nhà Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra - Indonesia.

Từng là sinh viên luật, Khairunisa gia nhập AirAsia vào năm ngoái để theo đuổi giấc mơ làm tiếp viên hàng không. Cha cô nói con gái mình, còn được bạn bè gọi là Nisa, luôn đặt sinh mạng hành khách lên trên bản thân. Còn trong mắt người anh trai Ikhsan Nul Kamil, cô gái trẻ là người vui vẻ: “Con bé rất tốt, luôn giúp đỡ người khác. Nhưng nó cũng phá lắm, mỗi ngày phải gọi điện về nhà tới 4 lần”.

Thông điệp Love Divo (Yêu Divo) mà Nisa vẽ tặng bạn trai trên cửa sổ máy bay. Ảnh: Instagram
Thông điệp "Love Divo" (Yêu Divo) mà Nisa "vẽ" tặng bạn trai trên cửa sổ máy bay. Ảnh: Instagram

Trong ngày 1-1, đám tang đầu tiên của nạn nhân trên QZ8501 đã được tổ chức. Đây cũng là nạn nhân đầu tiên được nhận dạng chính thức. Thi thể của bà Hayati Lutfiah Hami, 49 tuổi, được trao lại cho gia đình tại TP Surabaya và được chôn cất ở nghĩa trang Hồi giáo gần đó.

Thời tiết xấu cản trở nên đến hết ngày 1-1, chỉ mới có 9 thi thể được vớt lên.

Đám tang bà  Hayati Lutfiah Hami chiều 1-1. Ảnh: AP
Đám tang bà Hayati Lutfiah Hami chiều 1-1. Ảnh: AP
Hải Ngọc (Theo Daily Mail, News Straits Times)