TNK: Ngang nhiên xả súng vào tòa nhà văn phòng Thủ tướng

Tin mới

06/11/2012 08:35

(NLĐO)- Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ một tay súng bắn ba loạt đạn vào tòa nhà có văn phòng của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Ankara hôm 5-11 khi các bộ trưởng đang nhóm họp nội các. Giới chức cho rằng vụ việc không có động cơ chính trị.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết Thủ tướng  Erdogan đang làm chủ tọa cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng khi tay súng bắn vào chốt kiểm tra an ninh sau khi đi lối cổng bên để vào tòa nhà. Ngay lập tức y bị các ác nhân viên an ninh bắt giữ và trao cho cảnh sát.

Hiện chưa rõ làm cách nào nghi phạm có thể lọt vào tòa nhà được kiểm soát nghiêm ngặt cùng với súng.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nổi lên những cuộc tấn công từ người Kurd vốn chiến đấu từ lâu nhằm đòi quyền tự trị khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời căng thẳng tiếp tục gia tăng với nước láng giềng Syria.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Anadolu dẫn các nguồn tin giấu tên từ văn phòng thủ tướng cho rằng vụ việc không xuất phát từ động cơ chính trị.

Nghi phạm được xác định là Nuri Baskapan, 34 tuổi. Trước khi tiến hành vụ xả súng Baskapan từng nhiều lần viết thư cho các quan chức chính phủ bày tỏ “các vấn đề cá nhân” và cũng từng có nhiều “hành động tương tự” trong quá khứ nhằm thu hút sự chú ý.

Hãng tin tư nhân Dogan cho biết Baskapan vừa thuộc diện giảm biên chế của một cơ quan và đang tìm cách đòi đền bù.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Erdogan và giới chức an ninh tại văn phòng thủ tướng đều không đưa ra bình luận về vụ việc.

Sau vụ xả súng, các bộ trưởng vẫn tiếp tục cuộc họp, trong đó có thảo luận về vấn đề hơn 600 tù nhân người Kurd tuyệt thực đòi thêm quyền lợi cho người Kurd và cải thiện điều kiện nhà tù cho lãnh đạo người Kurd Abdullah Ocalan đang thụ án chung thân tại hòn đảo gần Istanbul.
Thu Hằng (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI