Syria đại ân xá, Thổ Nhĩ Kỳ hứng thêm đạn pháo

Tin mới

24/10/2012 09:40

(NLĐO) – Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ban bố lệnh đại ân xá đối với tất cả những phạm nhân mắc tội tại Syria tính đến ngày 23-10, ngoại trừ các tội phạm khủng bố.

Một nguồn tin thân cận với Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết sắc lệnh này chỉ áp dụng đối với các phạm nhân đầu hàng chính quyền và không dành cho những ai tham gia cuộc nổi dậy. Hiện chưa rõ liệu lệnh ân xá có bao gồm những đối tượng trong tù hay không.
 
Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết ông Assad quyết tâm tại vị chừng nào người dân còn muốn ông làm tổng thống. Phát biểu với hãng tin bán chính thức Fars của Iran, nghị sĩ Syria Ammar al-Assad nêu rõ ông Assad coi người dân và sự ủng hộ của họ là một tiêu chí để quyết định có tiếp tục nắm quyền hay không.
 
Một binh lính thuộc lực lượng nổi dậy trong cuộc giao tranh với quân chính phủ
tại thành phố Aleppo (Ảnh: AP)


Những người tị nạn Syria ở Lebanon (Ảnh: AP)
  
Trong một diễn biến khác, hôm 23-10, Syria đã nã pháo phòng không qua biên giới vào một trung tâm y tế thuộc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ song chưa có thông tin về thương vong. Những tuần gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường triển khai quân dọc đường biên giới dài 900 km với Syria.
 
Còn tại Syria, máy bay chiến đấu của quân chính phủ đã tấn công một thị trấn chiến lược ở phía Bắc do quân nổi dậy nắm giữ trong một nỗ lực mở lại tuyến đường vận chuyển chủ chốt.
 
 Cũng trong ngày 23-10, ít nhất 20 người thiệt mạng ở thành phố Aleppo, hơn 50 người bị thương khi quân đội chính phủ tấn công Masaken Hanano ở lân cận. Các nhà hoạt động đã kêu gọi các bác sĩ địa phương giúp đỡ nạn nhân. Tính riêng ngày hôm qua, đã có 100 người thiệt mạng khắp Syria.
H.Bình (Theo AP, Reuters, Los Angeles Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI