Thổ Nhĩ Kỳ-Syria lại đọ pháo

Tin mới

18/10/2012 09:24

(NLĐO)- Theo hãng thông tấn Anatonia, hôm 17-10, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lại tiếp tục đọ pháo qua biên giới. Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố đã có kết luận cuối cùng về số hàng hóa trên chiếc máy bay Syria bị nước này yêu cầu hạ cánh hồi tuần trước.

Thổ Nhĩ Kỳ-Syria tiếp tục đọ pháo


Văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Hatay cho biết một quả đạn cối của Syria đã rơi vào một cánh đồng ở làng Hacipasa thuộc thị trấn Altinozu lúc 16 giờ 15. Ngay lập tức phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắn đạn pháo trả đũa. Giới chức cho biết không có thương vong nào từ vụ đọ pháo qua biên giới này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết đã xác định được rõ ràng những hàng hóa trên chiếc máy bay Syria bị nước này giữ lại hồi tuần trước. Ông Davutoglu nhấn mạnh: “Số hàng trên chuyến bay đã rõ ràng. Không bao giờ có chuyện chúng tôi ngăn một chiếc máy bay chở đồ cứu trợ nhân đạo cả”.

Trong một diễn biến khác, Đặc phái viên chung Liên Hiệp Quốc (LHQ) và Liên đoàn Ả Rập (AL) về Syria Lakhdar Brahimi vừa nhận định rằng nội chiến Syria có nguy cơ bùng phát xuyên biên giới và trở thành một cuộc xung đột "hủy diệt” nếu không được giải quyết triệt để.

Trong khi đó, tại cuộc hội đàm cùng ngày ở thủ đô Paris của Pháp về việc viện trợ trực tiếp cho các hội đồng địa phương tại những nơi gọi là “khu vực được giải phóng” của Syria, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cảnh báo không quân Syria chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad “đã bước vào một giai đoạn mới của tình trạng bạo lực bằng cách sử dụng máy bay MiG và thả những thùng TNT”.
Thu Hằng (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI