Tòa án Thái Lan phát lệnh bắt giữ ông Thaksin

Tin mới

11/10/2012 19:51

(NLĐO) - Ngày 11-10, Tòa án tối cao Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra với cáo buộc lạm quyền, liên quan tới khoản vay Ngân hàng nhà nước Krung Thai giá trị 11,58 tỉ baht (tương đương 7.861 tỉ VNĐ).

Cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra trong một cuộc phỏng vấn tại Dubai (Ảnh: BANGKOK POST) 
 
Phiên tòa lần này sẽ do văn phòng Chưởng lý chống lại ông Thaksin và 26 người khác - trong đó có ông Viroj Nualkair, cựu chủ tịch ngân hàng nhà nước Krung Thai (KTB).

Văn phòng chưởng lý truy tố 27 cá nhân này đã liên kết và lạm quyền trong các khoản vay mà KTB cung cấp cho các chi nhánh của Công ty bất động sản Krisdamahanakorn.

Các bằng chứng cho thấy, KTB đã phê duyệt cho Krisdamahanakorn vay những khoản rất lớn, mặc dù công ty này được phân loại vào nhóm khách hàng có nguy cơ rủi ro tín dụng cao. Theo lịch sử trả nợ thì Krisdamahanakorn không đủ điều kiện để được phép vay tiếp.

Tất cả 26 bị cáo, ngoại trừ ông Thaksin, đều có mặt tại tòa để nghe cáo buộc. Do đó, một trong 9 chủ tọa phiên tòa nói rằng việc ông Thaksin vắng mặt là “dấu hiệu chạy trốn”.

Vị chủ tọa trên cho biết: “Tòa án quyết định ban bố lệnh bắt giữ ông Thaksin, bị cáo thứ nhất và phiên tòa xử ông ấy sẽ được tạm hoãn cho tới khi các công tố viên điệu ông ta ra trước tòa”.
Linh San (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI