Tokyo rung chuyển vì động đất

Tin mới

10/11/2013 09:43

(NLĐO) - Các nhà địa chấn học cho biết một trận động đất 5,5 độ richter đã xảy ra ở phía Đông Nhật Bản vào sáng 10-11, khiến hầu hết tòa nhà ở Tokyo rung chuyển.

Vị trí diễn ra trận động đất sáng 10-11
 
Trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 37 sáng 10-11 (giờ địa phương), không có cảnh báo sóng thần kèm theo. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết tâm chấn ở độ sâu 70 km tại tỉnh Ibaraki - phía Bắc thủ đô.

Nhà máy điện hạt nhân đang bị hư hỏng Fukushima cũng bị rung chuyển trong động đất nhưng không có bất thường nào được thông báo.

Động đất kéo dài khoảng 30 giây và được nhiều người ở Tokyo cảm nhận rõ. Tàu cao tốc Shinkansen đã dừng lại trong thời gian ngắn để kiểm tra đường ray. Tuy nhiên, sau đó chuyến tàu đã nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại.

Trước đó, hơn 18.000 người đã thiệt mạng khi động đất kèm theo sóng thần 9,0 richter ập vào miền Đông Bắc Nhật Bản hồi tháng 3-2011. Đây là thảm họa tồi tệ nhất Nhật phải hứng chịu kể từ sau Thế chiến II.

Các hệ thống làm mát ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima khi đó đã bị hỏng, khiến các lò phản ứng bị tan chảy và buộc hàng chục ngàn người phải di tán.
 
Được biết, hồi cuối tháng 10 vừa qua cũng đã có một trận động đất 7,3 độ richter kèm theo sóng thần cũng đã xảy ra ở miền đông Nhật Bản.
 
H.Trang (Theo Japan Today, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI