Tổng biên tập Charlie Hebdo thoát chết

Tin mới

08/01/2015 17:04

(NLĐO)- Tổng biên tập tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, ông Gérard Biard, đã thoát khỏi vụ thảm sát đẫm máu hôm 7-1 “nhờ” vắng mặt tại tòa soạn.

Lúc các tay súng xông vào tòa soạn Charlie Hebdo tại thủ đô Paris và xả súng cướp đi sinh mạng của 12 người hôm 7-1, ông Gérard Biard đang ở London (Anh). Ông này từng nổi tiếng với tuyên bố: “Một tờ báo không bao giờ là vũ khí của một cuộc chiến”.

Charlie Hebdo’s publisher, Stephane Charbonnier

Ông Stephane Charbonnier – người thiệt mạng trong vụ thảm sát, ban đầu bị nhầm là tổng biên tập Charlie Hebdo. Ảnh: Reuters

 

Ban đầu, truyền thông địa phương cũng như thế giới đồng loạt đưa tin tổng biên tập tạp chí nổi tiếng này nằm trong số 12 nạn nhân thiệt mạng.

Nhiều tờ báo thậm chí còn nhầm lẫn biên tập viên kiêm họa sĩ biếm nổi tiếng của tạp chí – ông Stephane Charbonnier – người thiệt mạng trong vụ thảm sát, là tổng biên tập Charlie Hebdo.

Dường như ông Stephane Charbonnier chính là mục tiêu hàng đầu của những kẻ khủng bố lạnh lùng này. Theo lời cảnh sát, khi xông vào tòa soạn tờ Charlie Hebdo, các tay súng đã hét lên "Tên Charb ở đâu?" (Charb là bút danh của Stephane Charbonnier).

Đỗ Quyên (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI