Tổng lãnh sự Nam Phi bị triệu hồi vì tin đồn khỏa thân

Tin mới

12/03/2013 14:52

(NLĐO) - Nam Phi đã triệu hồi Tổng lãnh sự của nước này tại Thượng Hải - Trung Quốc sau khi xuất hiện tin đồn rằng vị quan chức này được nhìn thấy đi lang thang gần nơi cư trú trong tình trạng khỏa thân.

Theo các nhân viên ngoại giao tại văn phòng lãnh sự, Tổng lãnh sự Nam Phi tại Thượng Hải Lassy Chiwayo quay về thành phố Pretoria “với lý do sức khỏe”. Báo Anh Telegraph dẫn một nguồn tin cho biết ông Chiwayo “có vấn đề về thần kinh”. Trong khi đó, hai tờ báo Nam Phi đưa tin ông Chiwayo, một cựu chiến binh từng bị tù đày trên đảo Robben với cựu Tổng thống Nelson Mandela, được nhìn thấy đi bộ trong tình trạng khỏa thân gần nơi cư trú 3 tháng trước. Tờ Sunday World của Nam Phi mới đây cho biết ông Chiwayo thường xuyên đi bộ ngoài trời như vậy. Tờ báo này mô tả rằng “ông từng biến mất nhiều ngày và được tìm thấy trong tình trạng đi bộ khỏa thân”.
 

“Ông Lassy Chiwayo từng biến mất nhiều ngày và được tìm thấy trong tình trạng đi bộ khỏa thân” – một nguồn tin nói. Ảnh: TELEGRAPH
 
Thậm chí, có nguồn tin nói rằng ông Chiwayo đã tấn công Đại sứ Nam Phi tại Trung Quốc Bheki Langa trong một sự kiện tổ chức ở Bắc Kinh và thường nói lảm nhảm khi làm việc với các nhân viên ngoại giao khác. Tuy nhiên, ông Chiwayo (44 tuổi) lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng thần kinh của ông không bình thường và khẳng định mối quan hệ giữa ông và đại sứ Langa vẫn tốt đẹp.
 
Việc bị triệu hồi từ Trung Quốc là một trong những bất hạnh xảy ra với ông Chiwayo thời gian gần đây. Tháng 2-2013, nhà của ông ở thành phố Nelspruit, nơi ông làm thị trưởng trước khi đến Trung Quốc, đã bị đốt phá. Vào năm trước, một ngôi nhà của ông bị trộm tấn công lấy đi 4 đôi giày. Trong suốt thời gian làm thị trưởng, ông liên tục phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng và nhập viện nhiều lần vì căng thẳng.
H.Bình (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI