Chính quyền Syria vừa đăng tải một đoạn clip lên Twitter, trong đó có thể thấy Tổng thống Assad bình thản đi làm sau khi Syria bị Mỹ không kích vì nghi án sử dụng vũ khí hóa học tấn công thường dân. Đoạn clip dài 6 giây quay cảnh ông Assad mặc bộ veste, cầm một chiếc cặp bước qua cửa một tòa nhà với dòng mô tả: "Buổi sáng kiên cường".

Trước đó, vào đêm 13-4, Mỹ, Pháp và Anh đồng loạt tấn công thủ đô Damascus và khu vực lân cận để trả đũa vụ tấn công hóa học được cho là chính quyền ông Assad gây ra tại thị trấn Douma. 

Đoạn clip quay cảnh ông Assad đi làm sáng 14-4. Nguồn: Youtube

Damascus lên tiếng chỉ trích vụ tấn công của phương Tây vì nó được tiến hành trước khi các chuyên gia của tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) tiến hành điều tra vụ việc ở Douma. Trang Sputnik dẫn nguồn tin từ Syria cho biết có 3 người bị thương trong vụ không kích một cơ sở quân sự tại TP Homs.

Theo bộ thông tin nước này, truyền thông phương Tây đang phóng đại quy mô cuộc tấn công của 3 nước Mỹ, Pháp, Anh vào các mục tiêu ở Syria. Trong khi Damascus chưa đưa ra thông báo chính thức về tổng thiệt hại hay thương vong, hãng tin nhà nước SANA đưa tin cuộc không kích tại trung tâm nghiên cứu ở Damascus chỉ gây ra thiệt hại nhỏ.

Trong khi phía liên quân và cả Nga đều nói hơn 100 tên lửa đã được phóng vào các mục tiêu ở Syria, truyền thông Syria dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết chỉ có 30 tên lửa và 1/3 số đó bị bắn hạ bởi phòng không nước này.

Tuy nhiên, sau đó, quân đội Syria nói có "110 quả tên lửa nhắm vào Syria lúc 3 giờ 55 phút sáng 14-4" và "hầu hết bị đánh chặn". Bộ Ngoại giao Syria cũng quả quyết tên lửa của liên quân không hề trúng và gây thiệt hại gì cho các cơ sở quân sự.

Đại sứ quán Nga tại Syria cho biết không có thông tin về người Nga thương vong trong các đợt không kích. Trước đó, Moscow tuyên bố sẽ đáp trả nếu cơ sở và binh sĩ Nga bị thiệt hại khi Mỹ tấn công vào Syria.

Tổng thống Assad xuất hiện sau đêm Syria bị không kích - Ảnh 2.

Người dân Syria vẫy cờ Syria, Nga, Iran ở Damascus sáng 14-4 để phản đối cuộc không kích của Mỹ và liên quân. Ảnh: Reuters

Tổng thống Assad xuất hiện sau đêm Syria bị không kích - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Bảo Hạnh (Theo NY Times, Sputnik)