xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Belarus cảm ơn truyền thông Nga “chia lửa”

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

(NLĐO) - Tổng thống Alexander Lukashenko đã cảm ơn đài truyền hình RT của Nga vì gửi nhân viên đến hỗ trợ truyền thông nhà nước Belarus.

Trong một cuộc phỏng vấn được đài RT phát sóng hôm 1-9, ông Lukashenko nói: "Các bạn phải hiểu rằng các bạn quan trọng như thế nào đối với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Những gì các bạn thể hiện về mặt kỹ thuật, gửi chuyên gia công nghệ thông tin, nhà báo và phóng viên, quản lý… là rất đáng giá. Tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ này".

Đài RT không bình luận về việc họ hỗ trợ cho truyền thông nhà nước Belarus như thế nào. Trước đó, một số nhân viên truyền thông Belarus đình công để phản đối sự lãnh đạo của ông Lukashenko.

Nga là đồng minh thân cận của Belarus. Ông Lukashenko nói rằng đài RT do Điện Kremlin hậu thuẫn, trước đây gọi là Russia Today, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ truyền thông nhà nước Belarus.

Tổng thống Belarus cảm ơn truyền thông Nga “cứu bồ” - Ảnh 1.

Tổng thống Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Ông Lukashenko đang đối mặt với làn sóng biểu tình kéo dài nhiều tuần sau cuộc bầu cử gây tranh cãi hôm 9-8. Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc đã có sự gian lận phiếu bầu, qua đó giúp ông Lukashenko tái đắc cử. Làn sóng biểu tình đặt ra thách thức lớn nhất đối với 26 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo này.

Hôm 1-9, ít nhất 40 sinh viên biểu tình bị bắt giữ ở thủ đô Minsk của Belarus sau khi đụng độ với cảnh sát. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Viasna 96 cho biết lực lượng an ninh trấn áp những người biểu tình, sau đó lôi họ lên xe tải.

Các nhà hoạt động và truyền thông địa phương ước tính 3.000-5.000 sinh viên đã tuần hành đến Quảng trường Độc lập ở trung tâm thủ đô Minsk. Chính phủ Belarus chưa lên tiếng về các cuộc biểu tình mới nhất nhưng trong chuyến thăm đến một trường đại học ở thị trấn Baranovichi, ông Lukashenko tuyên bố: "Mọi chuyện rồi sẽ qua".

Hồi tháng trước, ông Lukashenko đáp lại lời kêu gọi từ chức bằng cách đăng một loạt video quay cảnh ông ngồi trên trực thăng, bay qua thủ đô Minsk với khẩu súng trường trên vai.

Tổng thống Belarus cảm ơn truyền thông Nga “cứu bồ” - Ảnh 2.

Làn sóng biểu tình ở Belarus đã bước sang tuần thứ tư. Ảnh: AAP

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo