Sự việc xảy ra vào ngày 15-8, khi Tổng thống Rebelo de Sousa đang đi nghỉ ở Algarve (vùng duyên hải phía Nam Bồ Đào Nha) trong nỗ lực thúc đẩy du lịch tại đây. Ông Rebelo de Sousa đang trao đổi với báo chí tại bãi biển Praia do Alvor thì nhận thấy những nữ du khách bị lật thuyền.

Sự việc xảy ra vào ngày 15-8, khi Tổng thống Rebelo de Sousa đang đi nghỉ ở Algarve

Video ghi lại vụ việc cho thấy ông Rebelo de Sousa bơi tới 2 người phụ nữ chèo kayak bị lật để hỗ trợ họ. Một người đàn ông khác đã ở đó khi vị tổng thống 71 tuổi đến nơi và đang giúp họ lật thuyền trở lại. Ngoài ra, một người đi mô-tô nước cũng đang tiến tới gần để giúp đỡ. Sau đó, người đi mô-tô nước đã giúp kéo chiếc kayak vào bờ.

Tổng thống Bồ Đào Nha lao ra biển cứu 2 phụ nữ chới với - Ảnh 2.

Tổng thống Rebelo de Sousa bơi ra cứu giúp 2 phụ nữ bị lật thuyền ở biển vùng Algarve. Ảnh: Radiotelevisao Portuguesa

Sau khi giúp 2 nữ du khách, Tổng thống Rebelo de Sousa chia sẻ với truyền thông rằng thuyền của họ bị dòng hải lưu cuốn từ một bãi biển gần đó vào vịnh này và cả 2 đều không biết bơi.

Ông Rebelo de Sousa cảnh báo: "Vì có một dòng hải lưu phía Tây rất mạnh, họ bị cuốn đi, lật thuyền, uống rất nhiều nước biển và thậm chí không thể lật lại chiếc kayak, trèo lên nó hay bơi".

Tổng thống Bồ Đào Nha lao ra biển cứu 2 phụ nữ chới với - Ảnh 3.

Tổng thống Bồ Đào Nha cảnh báo những phụ nữ trên nên cẩn trọng khi ra biển vì có một dòng hải lưu phía Tây rất mạnh. Ảnh: Radiotelevisao Portuguesa

Theo kênh truyền hình 20 Minutos, Tổng thống Bồ Đào Nha đang thăm nhiều khu vực khác nhau của nước này để thúc đẩy du lịch. Nền kinh tế Bồ Đào Nha chủ yếu dựa vào ngành du lịch, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ đầu tháng 5 và đến nay, ghi nhận hơn 54.200 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 1.800 ca tử vong.

Tổng thống Rebelo de Sousa nổi tiếng là một chính trị gia rất được lòng dân. Theo tờ El País của Tây Ban Nha, công thức chiếm được thiện cảm công chúng của vị chính trị gia này là sự gần gũi với người dân.

Tổng thống Bồ Đào Nha lao ra biển cứu 2 phụ nữ chới với - Ảnh 4.

Tổng thống Rebelo de Sousa xếp hàng mua đồ trong siêu thị hồi tháng 5. Ảnh: Twitter

Cuối tháng 5, hình ảnh Tổng thống Rebelo de Sousa ăn vận giản dị, xếp hàng mua đồ trong siêu thị được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Bồ Đào Nha. Trong bức ảnh, ông Rebelo de Sousa kéo theo giỏ hàng và tuân thủ giãn cách xã hội khi chờ tới lượt thanh toán. Không có bất cứ cận vệ nào đi cùng và ông cũng không nhận được bất cứ đặc quyền nào.

H.Bình (Theo BBC)