Tổng thống Chavez ký sắc lệnh bổ nhiệm ngoại trưởng

Tin mới

17/01/2013 09:59

(NLĐO)- Chính phủ Venezuela vừa ban hành một sắc lệnh có chữ ký của Tổng thống Hugo Chavez. Trong khi đó Phó tổng thống nước này hôm 16-1 cho biết người đứng đầu Venezuela đang nghỉ dưỡng bệnh cũng vừa bày tỏ sự cảm kích vì lòng trung thành của quân đội.

Phe đối lập yêu cầu ông Chavez xuất hiện trước người dân. Ảnh: Reuters


Sắc lệnh mang số 9.351, được ban hành ngày 15-1 tại Caracas và công bố ngày 16-1 về việc bổ nhiệm cựu Phó Tổng thống Elias Jaua Milano làm ngoại trưởng Venezuela.

Đây là lần đầu tiên chữ ký của Tổng thống Chavez xuất hiện trên Công báo chính thức kể từ sau ca phẫu thuật ung thư mới nhất tại La Habana (Cuba) cách đây 5 tuần.

Trước khi sắc lệnh này được ban bố, phe đối lập ở Venezuela lên tiếng nghi ngờ sự hợp pháp của sự bổ nhiệm tân ngoại trưởng nước này, viện dẫn việc thiếu các giấy tờ có chữ ký của Chavez.

Phe đối lập cũng yêu cầu Chính phủ công bố nhiều thông tin hơn về bệnh tình của Tổng thống.

“Nếu Tổng thống đã có thể ký sắc lệnh, tôi cho rằng ông có thể xuất hiện và nói chuyện với người dân Venezuela “, lãnh đạo phe đối lập Henrique Capriles nói hôm 16-1.

Trong một bài phát biểu trước các binh sỹ được phát trên truyền hình hôm 16-1, Phó tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chia sẻ cuộc nói chuyện của mình với Tổng thống Chavez hồi đầu tuần này. Ông cho biết Tổng thống rất hài lòng vì các đồng minh của mình vẫn hợp tác tốt trong công việc.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống 48 giờ trước, và hôm 15-1 tôi có nói chuyện với Bộ trưởng Jorge Arreaza (con rể của ông Chavez) và được biết Tổng thống rất cảm kích vì sự trung thành của tất cả chúng ta”, ông Maduro nhấn mạnh.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI