Trong khi tổng biên tập tạp chí Time, bà Nancy Gibbs, giải thích lý do trao cho ông Trump danh hiệu danh giá thường niên, cư dân mạng bắt đầu lan truyền tin đồn người thiết kế ảnh bìa đã vô tình hoặc cố ý trao cho tổng thống đắc cử "một cặp sừng quỷ" ngay trên đầu.

Tuy nhiên, tạp chí Time nhanh chóng bác bỏ cáo buộc khi cho rằng "điều này từng xảy ra với bà Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton lẫn ông George W. Bush" do "hình dạng của chữ 'M' trong tên của tờ tạp chí và vị trí của nó trên trang bìa".

Bà Gibbs khẳng định danh hiệu trên công nhận người "có ảnh hưởng nhất trong các sự kiện trong năm dù tốt hay xấu".


Cặp sừng quỷ trên tấm ảnh bìa của ông Trump. Ảnh: Twitter

"Cặp sừng quỷ" trên tấm ảnh bìa của ông Trump. Ảnh: Twitter

Trong bài phỏng vấn đi kèm, ông Trump cho biết ông không tin rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và bảo vệ tuyên bố của mình về tình trạng bỏ phiếu bất hợp pháp tràn lan. Ngoài ra, tổng thống đắc cử cũng khẳng định dù giàu có nhưng ông đại diện cho "tầng lớp lao động trên thế giới".

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từng nhận được danh hiệu trên vào năm 2007, nằm trong danh sách rút gọn năm nay - gồm 11 người - do các biên tập viên của TIME chọn lọc. Trong 11 người này bao gồm cả bà Hillary Clinton, ca sĩ Beyoncé và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg...

Dù vậy, ông Trump vẫn chưa phải là nhân vật gây tranh cãi nhất mà tạp chí Time từng bình chọn trong 90 năm qua, trong số đó phải kể đến nhà độc tài Adolf Hitler nhận danh hiệu trên năm 1938. Một số người dùng mạng xã hội Twitter còn chỉ ra một vài điểm giống nhau giữa ảnh bìa của ông Trump và Hitler.

Người đoạt danh hiệu "Nhân vật của năm" năm ngoái của Time là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)