Tổng thống Hàn Quốc nghỉ hè lặng lẽ

Tin mới

31/07/2013 17:02

(NLĐO) - Những hình ảnh về kỳ nghỉ của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong kỳ nghỉ hè ngắn ngày được đăng tải lên trang cá nhân của bà trên mạng xã hội Facebook hôm 30-7.

Chuyến nghỉ ngơi của bà bắt đầu từ hôm 29-7 và diễn ra trong 5 ngày. Đó là kỳ nghỉ đầu tiên kể từ khi bà lên làm tổng thống từ ngày 25-2.

Vì lí do an ninh, Nhà Xanh đã từ chối đề cập đến những hoạt động cụ thể của Tổng thống Park trong kỳ nghỉ của bà. Trước khi nhậm chức, Tổng thống Park thường trải qua kỳ nghỉ mùa hè cùng với gia đình tại Samseong-dong, phía nam Seoul-Hàn Quốc. Tổng thống Park chia sẻ trên trang cá nhân rằng bà vẫn còn nhớ những kỷ niệm khi bà ở cùng với gia đình của mình.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết Tổng thống Park có thể sẽ sớm quay trở lại công việc để giải quyết một số vấn đề.
 
Một số hình ảnh trong kỳ nghỉ của Tổng thống Park:
 
Nhắc đến kỳ nghỉ bình dị của những Tổng thống Hàn Quốc thì không thể không kể đến Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, ông Syngman Rhee. Tổng thống Rhee thường trải qua kỳ nghỉ hè tại khu vực ven biển Hwajinpo, phía bắc tỉnh Gangwon. gần biên giới liên Triều. Ông Rhee đã cho xây dựng nhà nghỉ nhỏ ở Hwajinpo vào năm 1954. Bất chấp căng thẳng cao độ với miền Bắc, ông vẫn rất thích vừa câu cá vừa quan sát miền Bắc.
 
Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc Syngman Rhee. Ảnh: Korea Jongang Daily

Cựu Tổng thống Park Chung Hee, cha Tổng thống Park Geun-hye, cũng được nhớ đến là một nhà lãnh đạo thích hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình. Ông đã trải qua kỳ nghỉ hè tại đảo Jeo ở Geoje, phía nam Gyeongsang. Hòn đảo này nổi tiếng với hàng cây thông tuyệt đẹp gần bãi biển.

Cựu Tổng thống Park Chung Hee (trên), Cựu Tổng thống Kim Dae-jung
và phu nhân Lee Hee-ho (trái dưới), Tổng thống Park Geun-hye (phải dưới). Ảnh: Korea Jongang Daily
 
Xuân Mai (Theo Korea Joongang Daily, Sina English)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI