Tổng thống Hàn Quốc quyết “đáp trả mạnh mẽ” Triều Tiên

Tin mới

01/04/2013 16:33

(NLĐO) - Trong cuộc họp ngày 1-4, nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chỉ thị giới chức quân sự gạt sang một bên bất kỳ hậu quả chính trị nào để đáp trả mạnh mẽ những lời đe dọa của Triều Tiên.

Bằng những tuyên bố cứng rắn khác thường, bà Park khẳng định chuỗi đe dọa gần đây của Bình Nhưỡng là “rất nghiêm trọng”. “Tôi tin rằng chúng ta cần đáp trả nhanh chóng và mạnh mẽ, không tính toán đến các hậu quả chính trị nếu Triều Tiên khiêu khích” - bà Park tuyên bố.
 
Trong cuộc họp, bà Park còn gọi điện cho chỉ huy Hạm đội số 2 của Hải quân Hàn Quốc, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới biển phía Tây với Triều Tiên và ra lệnh sẵn sàng cao độ.
 

Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ Triều Tiên trong cuộc họp ngày 1-4. Ảnh: Yonhap
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin đã trình lên Tổng thống Park một kế hoạch hành động khẩn cấp mới cho phép tấn công phủ đầu nếu Triều Tiên có dấu hiệu tấn công hạt nhân hoặc tên lửa vào miền Nam.
 
Theo hãng tin Yonhap, ông Kim cho hay quân đội đang phác thảo một “lá chắn năng động và sẽ thành lập một hệ thống tấn công để vô hiệu hóa cấp tốc mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời cải thiện đáng kể khả năng giám sát và do thám của quân đội”.
 
Để đạt các mục tiêu trên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ tăng tốc triển khai hệ thống “tiêu diệt dây chuyền” với khả năng phát hiện, nhắm tới, phá hủy các mục tiêu tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Trước đó, Hàn Quốc định triển khai hệ thống “tiêu diệt dây chuyền” vào năm 2015.
 
Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ tăng tốc xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa riêng (KAMD) nhằm đánh chặn tên lửa hoặc chiến đấu cơ đối phương ở tầm bay 10-30 km.
Hải Ngọc (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI